Chiều 5.12, tại kỳ họp thứ 12 HĐND TP.HCM khóa IX đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 30 cán bộ chủ chốt được HĐND TP bầu.

Theo đó, bà Trương Thị Ánh - Phó chủ tịch HĐND TP.HCM nhận được nhiều phiếu tín nhiệm cao nhất, với 86 phiếu. Theo sau là bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP.HCM với 81 phiếu tín nhiệm cao (77,14%), 18 phiếu tín nhiệm và 2 phiếu tín nhiệm thấp. Ở vị trí thứ ba là ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM với 74 phiếu.

Ở nhóm cán bộ nhận nhiều phiếu tín nhiệm thấp, bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UBND TP.HCM nhận được 18 phiếu, 38 phiếu tín nhiệm và 45 tín nhiệm cao. Tương tự, ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cũng nhận được18 phiếu tín nhiệm thấp, 45 phiếu tín nhiệm và 38 tín nhiệm cao. Trong khi đó, ông Trần Trọng Tuấn – Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM nhận được 17 phiếu tín nhiệm thấp, 44 phiếu tín nhiệm và 40 tín nhiệm cao.

Đáng chú ý, trong số 30 lãnh đạo chủ chốt lấy phiếu tín nhiệm, không có ai là không nhận được phiếu tín nhiệm thấp.

Sau khi công bố kết quả lấy phiếu, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói rằng kết quả bỏ phiếu tín nhiệm là thông điệp gửi đến đại biểu để ghi nhận sự cố gắng của họ. Với những trường hợp nhận nhiều phiếu tín nhiệm thấp, các đại biểu có cách đánh giá riêng, thể hiện bằng lá phiếu, rất khách quan. Do vậy, bà mong muốn những lãnh đạo có phiếu tín nhiệm thấp sẽ nỗ lực hơn trong công việc.

"Được đại biểu tín nhiệm là sự ghi nhận, trân trọng nhưng đồng thời không tránh khỏi những trường hợp bị tín nhiệm thấp. Tuy nhiên, việc lấy phiếu tín nhiệm là để cán bộ chủ chốt nhìn lại mình và hoàn thiện hơn", bà Tâm nhận định.

Dưới đây là kết quả bỏ phiếu tín nhiệm 30 chức danh chủ chốt tại TP.HCM:

Phan Diệu