Việc Modric giành Quả Bóng Vàng đã chấm dứt tròn một thập kỷ thống trị của Ronaldo và Mess. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2007, có một ngôi sao vượt qua cả Ronaldo và Messi để giành danh hiệu Quả bóng vàng do tạp chí France Football trao tặng. Đây là phần thưởng cho thành tích giúp Real Madrid giành Champions League thứ ba liên tiếp và đưa tuyển Croatia vào chung kết World Cup.

''Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới đồng đội và HLV tại Real Madrid cũng như tuyển Croatia, tới những người bầu cho tôi, và tới gia đình tôi. Bà xã và những đứa trẻ đã giúp tôi hoàn thiện về mặt con người và chuẩn bị mọi mặt để tôi thành công'', Modric chia sẻ.

Việc giành Quả Bóng Vàng cũng khép lại một năm tràn đầy vinh quang cá nhân của Modric. Trước đó, anh đã đoạt danh hiệu Cầu thủ hay nhất World Cup, Cầu thủ hay nhất UEFA và giải The Best.

France Football cũng trao giải Kopa lần đầu tiên, danh hiệu dành cho cầu thủ hay nhất lứa U21. Người đăng quang là Kylian Mbappe, tiền đạo 19 tuổi giúp PSG giành cú ăn ba quốc nội mùa trước và đưa Pháp lên ngôi tại World Cup.

Top 10 giải Quả Bóng Vàng dành cho nam cầu thủ:

1. Luka Modric, quốc tịch Croatia (753 điểm)
2. Cristiano Ronaldo, Bồ Đào Nha (476)
3. Antoine Griezmann, Pháp (416)
4. Kylian Mbappe, Pháp (347)
5. Lionel Messi, Argentina (280)
6. Mohamed Salah, Ai Cập (188)
7. Raphael Varane, Pháp (121)
8. Eden Hazard, Bỉ (119)
9. Kevin De Bruyne, Bỉ (29)
10. Harry Kane, Anh (25)

A.Trần