Tối 23.11, tại Khu liên hợp TDTT Cần Thơ (bãi Cát), Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã tổ chức khai mạc chương trình biểu diễn xiếc với các tiết mục đã đạt giải cao tại các cuộc thi liên hoan xiếc trong nước và quốc tế.

Trong chuyến lưu diễn tại TP.Cần Thơ lần này từ 23.11 đến 1.12, Liên đoàn Xiếc Việt Nam cũng đã dành tặng 100 vé mời miễn phí trị giá 14 triệu đồng, và tổ chức xe đưa rước các trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh cơ nhỡ đang được nuôi dưỡng tại CLB Trẻ em đường phố, chùa Bửu Trì… (Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).

“Hôm nay con rất vui vì lần đầu tiên trong đời được đi xem xiếc trực tiếp như thế này. Con rất thích xem xiếc nhưng nào giờ con chỉ được xem qua truyền hình. Con rất bất ngờ khi hôm nay được các cô chú tổ chức cho con và các em được đi xem xiếc. Con xin gửi lời cám ơn các cô chú đã tổ chức cho chúng con có một đêm vui như thế này”, em Nguyễn Phú Cường đang được nuôi dưỡng tại chùa Bửu Trì, chia sẻ.

Đây là lần đầu tiên khán giả tại TP.Cần Thơ được xem biểu diễn xiếc chuyên nghiệp do các nghệ sĩ đến từ Liên đoàn Xiếc Việt Nam biểu diễn. Chương trình này quy tụ khoảng 50 diễn viên, với các NSƯT Nguyễn Tiến Hưng, Trần Định, Nguyễn Thị Hồng Hoa...

Các tiết mục gây chú ý là “Vòng quay khổng lồ”, “Nhào lộn trên cầu bật”, “Giữ thăng bằng trên con lăn”, “Giữ thăng bằng trên thang”, “Đu dây trên cao”... Đặc biệt tiết mục “Vòng quay mạo hiểm” với màn trình diễn nhào lộn trên cao 15 mét không cần dây bảo hiểm đã mang lại cho khán giả cảm giác hồi hộp, mạo hiểm.

Các em thiếu nhi thích thú, cười sảng khoái với các chú hề vui tính, xem khỉ đua xe đạp, gấu đi xe máy, gấu chơi thể thao, đấu võ đài, chó học bài làm toán, xem những chú trăn khổng lồ…

Một số hình ảnh tại đêm khai mạc:

Bài và ảnh: Minh Trung