Theo Casey Bloys - chủ tịch của HBO, sự chậm trễ khác thường này xuất phát từ tính cầu toàn của hai nhà sản xuất David Benioff và Dan Weiss. Họ muốn chương cuối của câu chuyện về lục địa Westeros phải được kể theo một cách hoành tráng nhất có thể. “Điều đó đòi hỏi thời gian. Và khi nó xuất hiện trên truyền hình, chúng ta sẽ nhìn thấy những trận chiến khốc liệt hơn, chân thật hơn với nhiều hiệu ứng hơn”, ông nói.

Khác với các mùa trước, mùa 8 của Game of Throne chỉ bao gồm 6 tập nhưng với thời lượng dài hơn. Cụ thể, con số trung bình 60 phút sẽ được tăng lên 80 phút và vài tập thậm chí còn dài hơn - tương đương với một phim điện ảnh.

Trong lúc người hâm mộ vẫn còn đang nóng lòng muốn biết cái kết của Game of Thrones, HBO đã lên kế hoạch cho 5 phần ăn theo với nội dung tiếp tục được lấy từ thế giới giả tưởng do nhà văn George R.R Martin sáng tạo. Một trong số đó có tên là The Long Night, và khâu tuyển diễn viên đã bắt đầu được vài tuần tại London. Naomi Watts và Josh Whitehouse là hai cái tên đầu tiên xác nhận sẽ tham gia.

4 dự án còn lại đang trong giai đoạn phát triển và chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào được đưa ra từ phía HBO.

Mai Thảo