Khi nói chuyện với dân địa phương ở Đức, bạn không nên đút tay vào túi quần
Việc đút tay vào túi quần khi trò chuyện với người khác ở Đức, được xem là một hành động thiếu tôn trọng đối phương. Khi dùng bữa với họ, bạn cũng nên lưu ý luôn để tay của mình lên bàn.

Không đưa tiền tip khi ở Nhật
Đối với bất cứ dịch vụ nào ở Nhật, việc khách hàng gửi lại tiền tip cho nhân viên được xem là một hành động cực kì thất lễ. Nghe thì thật kì lạ, nhưng khách du lịch nên giữ lấy tiền tip của mình, vì đó không phải là hành động được xem là 'hào phóng' ở Nhật đâu.

Đừng cười với người lạ ở Nga
Việc cười với nhau là một cử chỉ thân mật, chỉ những người quen biết nhau mới làm. Thế nên việc bạn cười với một người lạ sẽ bị họ xem là thái độ mờ ám, không thành thật.

Đừng sử dụng tay trái ở Ấn Độ
Văn hóa Ấn Độ xem tay trái vốn không sạch sẽ, nên khi đi du lịch ở Ấn, bạn nên nhớ dùng tay phải khi bắt tay chào người khác, cũng như khi trao và nhận tiền hoặc các vật dụng từ người khác.

Không được huơ đũa trên bàn ăn ở Trung Quốc
Văn hóa của người phương Tây là không khua dao hay nĩa trên bàn ăn, tương tự như vậy, việc dùng đũa để khua trống, gõ chén trên bàn ăn của người Trung Quốc nói riêng, và châu Á nói chung, là một điều cấm kỵ.

Không bấm còi xe ở Na-Uy
Còi xe chỉ được sử dụng ở Na-Uy trong những trường hợp khẩn cấp. Nên việc bạn bấm còi xe khi không cần thiết, có thể gây hoảng loạn cho những tài xế khác.

Đừng quên chào nhau ở Pháp
"Chào bà, chào ông, chào anh, chào chị" nên là câu mở đầu cho mọi cuộc trò chuyện. Nếu bạn không nói chào họ, họ sẽ cảm thấy phật lòng vì bị xem thường.

theo Minh Phương/SBS (Úc)