Cảnh sát Thái Lan cho biết, sự việc xảy ra khi một cơn bão nhiệt đới quét qua bờ biển Phuket, Thái Lan. Nhóm du khách người Anh đã lên chiếc du thuyền Beneteau có tên Emmjay để bắt đầu chuyến tham quan vào chiều 3.11.

Khi chiếc du thuyền đang ở ngoài khơi bờ biển Phuket thì bất ngờ một tia sét đánh xuống khiến nó vỡ tan. Các hành khách trở nên hoảng loạn dưới boong tàu khi sấm chớp nổi lên trên bầu trời và con tàu bắt đầu bốc cháy.

Cảnh sát địa phương đã nhận được một cuộc gọi khẩn cấp vào khoảng 5 giờ chiều và nhanh chóng gửi các nhân viên cứu hộ bờ biển đến hiện trường để giải cứu các du khách.

May mắn, một tàu đánh cá Thái Lan đi ngang qua đã cứu giúp các thuỷ thủ và nhóm khách du lịch người Anh, trong đó có bốn cặp vợ chồng cùng một người phụ nữ. Chiếc du thuyền đã bốc cháy ngùn ngụt và chìm dần xuống biển sau khi các nạn nhân được đưa đến nơi an toàn.

Trung tá cảnh sát Brapan Chanprakon cho biết: "Có 9 hành khách trên tàu và được các ngư dân giải cứu an toàn. Không có trường hợp thương tích hoặc tử vong nào".

Chiếc du thuyền bốc cháy dữ dội sau khi các du khách đã được đưa đến nơi an toàn - Ảnh: Viral Press

Long Hải (theo The Sun)