An Giang: Mất mạng vì mua nhầm ‘món ngon’

Vốn thương vợ nên chiều nào người đàn ông trẻ cũng mua món ngon về bồi bổ. Nghe người bán nói ăn con sam biển bổ dưỡng nên anh mua ngay, không ngờ đó là con so. Nó giống hệt con sam và cực độc nên đã tước đi mạng sống của anh.

Hiểm họa trong ly sirô đá bào siêu rẻ trước cổng trường

“Trước đây người ta nấu nước đường tạo vị ngọt và ép nước trái cây lấy màu xanh đỏ để chế biến sirô. Nhưng hiện nay làm như vậy vừa tốn công vừa không có lời, nên sirô chủ yếu làm bằng màu công nghiệp và đường hóa học”, Năm Bình thừa nhận.

Ngư dân kể về sự linh thiêng của rùa biển

Nhiều ngư dân vùng biển ở Cà Mau rất sùng tín và cầu mong trong lúc vươn khơi đánh bắt cá sẽ gặp được rùa biển. Theo họ, nếu gặp loài động vật quý hiếm này, công việc đánh bắt sẽ phất lên và gặp nhiều may mắn trong những chuyến biển về sau.

Tình bạn kỳ lạ của chó và vịt trên đỉnh Thiên Cấm Sơn

Ở đỉnh Thiên Cấm Sơn (núi Cấm, tỉnh An Giang) có chuyện vô cùng hiếm hoi và kỳ lạ. Đó là có 1 con chó và 1 chú vịt làm bạn với nhau. Chúng quấn quýt suốt ngày mà chẳng hề thấy chán. Người ta nói vui theo tráo lưu "đó là đôi bạn tri kỷ ngày xưa được chuyển kiếp và tiếp tục làm bạn để tu hành".

Những kẻ sống phè phỡn trên 'lưng' kiều nữ

“Làm nghề này thì phải vậy thôi anh ơi, không làm tiền đâu mà sống. Lúc đầu trong lòng cũng áy náy, nhưng lâu ngày thì… quen rồi. Nếu tui không làm thì thằng khác sẽ làm, không thể khác được”, X. nói.

Đồng Tháp: Dân báo có bom, cơ quan chức năng cứ đủng đỉnh thờ ơ suốt mấy chục năm

Mấy ngày nay, người dân ở vùng Đồng Tháp Mười lại rộ lên chuyện trái bom tử thần nằm trên thửa ruộng sát nhà gần nửa thế kỷ vẫn chưa được xử lý. Họ sợ bom phát nổ. Gần nửa thế kỷ âu lo, sợ chết...

Bài cuối: Những chuyện buồn vui đời thợ lặn

“Nhưng dù có cẩn thận đến mấy thì tai họa vẫn bất ngờ ập đến, khiến tui không thể nào quên”, ông Tám nói.

Bài 2: Những quy định bất thành văn của đời thợ lặn

“Mỗi khi có vụ tai nạn đường thủy gây ách tắc luồng lạch hoặc các nhà thầu thi công cầu, cống trên sông có nhu cầu thì cảnh sát giao thông và nhà thầu chỉ cần a lô cho anh Tám Chậu là nhóm thợ lặn tụi tui lại nổ máy ghe, chở máy móc lên đường. Nhưng kiếm được đồng tiền dưới đáy sông không phải chuyện dễ ăn”, Mười Tân nói.

Nỗi niềm 20 năm về chuyện chờ đặt tên đường

Lịch sử cách mạng nước nhà luôn gắn liền với tên tuổi của rất nhiều trí thức yêu nước đi theo Cách mạng, và họ đã trở thành những nhà lãnh đạo uy tín của đất nước từ thời thành lập nước. Cố Tổng thư ký Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 3 và 4 nước CHXHCN Việt Nam, nguyên Phó Ban Thường trực Quốc hội khóa 1 - cụ Tôn Quang Phiệt (1900-1973) là một trong những nhân vật như thế. Họ là những bậc tiền bối được rất mực kính trọng.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.