CTV Một Thế Giới viết từ Trung Quốc: Hàng Châu, khi ‘thiên đường’ đóng cửa

Hàng Châu, nơi được mệnh danh là "thiên đường nơi hạ giới" với cảnh sắc tuyệt đẹp, núi non bao quanh... nhưng rồi dịch Covid-19 xuất hiện, thành phố thiên đường của 10 triệu dân cũng buộc phải đóng cửa.

Bài cuối: Công an sẽ làm rõ những bí ẩn về tịnh thất Bồng Lai

Khi tiếp xúc PV vào đầu tháng 2, đại diện UBND H.Đức Hòa, tỉnh Long An, cho biết những vụ việc lùm xùm dư luận liên quan đến “tịnh thất, thiền am” của ông Vân đang được Công an huyện và Công an tỉnh Long An điều tra. Hiện tại phía công an vẫn đang thực hiện công tác này, khi nào hoàn tất UBND huyện sẽ có biện pháp xử lý và sẽ thông tin công khai, rộng rãi.

Bài 2: Bên trong tịnh thất Bồng lai, nơi những 'ni cô'... có con

Nhiều người còn cho biết, ngay trước Tết Canh Tý, thiền am (tịnh thất Bồng Lai trước đây) đã tiếp nhận thêm 2 trẻ mồ côi, nhiều khả năng 2 trẻ này lại là… con của các ni cô trong tịnh thất trước đây.

Bài 1: Tịnh thất Bồng Lai - nơi có các nhà sư thi hát bolero, đã đổi tên là Bên bờ vũ trụ

Sau Tết Nguyên đán, PV quay trở lại khu vực tịnh thất Bồng Lai ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây (H.Đức Hòa, tỉnh Long An), nơi xảy ra những sự việc gây bão dư luận suốt nhiều tháng trong năm 2019.

Chuyện người già làng đấu tranh chống bùa ngải, hủ tục

Thấy bà con trong làng bán điều non, nhậu nhẹt, ly dị, bùa ngải… Ông Điểu Va đứng ra khuyên hãy tránh xa. Bằng uy tín và tấm lòng vì mọi người, ông đã “cứu” nhiền người thoát ra từ “vũng lầy”.

Những lời đồn ngăn chặn ý định bắt, giết và ăn thịt cá nược

Có nhiều trường hợp ngư dân gặp vận xui sau khi bắt, ăn thịt cá nược dẫn đến những lời đồn đầy ám ảnh. Nhưng xét ở góc độ nào đó, đồn như vậy lại có lợi trong việc bảo vệ loài cá này.

Bài 1: Sự thật về lời đồn ăn thịt cá nược sẽ trị được bệnh bướu tim

Thịt cá nược rất săn chắc, có màu đỏ tươi (giống thịt trâu - PV) và có mùi tanh như máu người. Trước đây, trong quá trình đánh bắt trên biển, khi ngư dân gặp cá nược mắc lưới, mắc câu… họ thường tháo gỡ, nếu cá còn sống thì thả về tự nhiên, trái lại nếu cá chết thì ngư dân đem vào đất liền và chôn cất cho cá rất chu đáo.

Cần Thơ: Những ‘con cú đêm’ vật vờ trong những quán cà phê xuyên đêm

Đó không phải là những quán cà phê đèn mờ hay cà phê cắt tóc gội đầu, thư giãn mà đúng nghĩa là 1 quán cà phê. Nhưng đã quá nửa đêm, những quán cà phê này vẫn tấp nập người ra kẻ vào. Có điều gì trong những quán cà phê này níu chân khách?

Chuột - từ con vật đáng sợ đến món ăn đặc sản miền Tây

Chuột dùng làm thức ăn phải là chuột đồng, chuột cống nhum, tức là chuột thiên nhiên và sạch, không mang mầm bệnh. Nhưng cái món ăn đặc sản khoái khẩu của hầu hết người dân miền Tây này, đôi khi là nỗi kinh dị của nhiều người.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.