Cựu binh mặt trận Vị Xuyên trở thành chủ CLB huấn luyện xạ thủ

Là một cựu chiến binh, ông Lê Hải Vũ mong muốn đào tạo ra lớp xạ thủ kế cận cho đất nước, vì vậy ông đã mở một CLB bắn súng ở trung tâm TP.Sài Gòn.

Kỳ lạ hàng ngàn chú chim én chỉ thích… ngủ trên bè cá

1 hiện tượng vô cùng kỳ thú mới xảy ra ở miền Tây. Đó là tự dưng có đàn chim én bay đến đậu ngủ trên 1 chiếc bè. Trong khi quanh đó có cả làng bè mà đàn én trời lại chê, chỉ chọn chiếc bè này.

Kỳ lạ chú gà trống không mê gà mái, chỉ lo giữ nhà

“Tui nuôi gà nhiều năm nhưng lần đầu tiên mới thấy con gà trống có tính tình kỳ lạ như vậy”, ông Cường chia sẻ.

Chuyện về những cây mai được hét giá tiền tỉ ở miền Tây Nam Bộ

Trước thềm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tại TP.Cần Thơ, 1 “cụ” mai nghe đồn là hơn 120 tuổi được rao giá... 3 tỉ đồng. Ai là người sẽ bỏ tiền tỉ ra để rước những “cụ” như vậy về nhà ăn tết?

Bài cuối: ‘Tín dụng đen’ hoành hành vì tín dụng ‘sạch’ làm khó đủ kiểu!

“Tín dụng đen” đang trở thành một vấn đề nhức nhối, khiến bao người phải tan nhà nát cửa. Nhưng tại sao người dân vẫn cứ lao vào tín dụng đen, bất chấp lãi suất “cắt cổ”?

Bài 3: Tan nhà nát cửa, ăn ngủ không yên vì ‘tín dụng cột đèn’

“Việc đấu tranh xử lý tội phạm cho vay nặng lãi gặp nhiều khó khăn vì hầu hết nạn nhân không chịu tố giác với cơ quan công an. Chỉ đến khi họ bị các đối tượng tín dụng đen khủng bố tinh thần, đe dọa để đòi nợ thì công an mới biết và vào cuộc”, đại tá Trí cho biết.

Bài 2: Những 'cạm bẫy tiền' trong vòng xoáy tín dụng đen

Chọn đúng đối tượng cần tiền, không cho vay số tiền quá lớn, là cách mà các đối tượng cho vay nặng lãi bước đầu đưa “con mồi” vào tròng. Sau đó, bằng đủ mọi cách, chúng thu đủ cả vốn lẫn lãi, tạo ra những quy định để phạt con nợ, đưa họ cuốn vào vòng xoáy khó mà thoát ra được.

Tín dụng đen bủa vây dân nghèo- Bài 1: Tiền trao tay, rưng rưng nước mắt

Với những đối tượng cho vay nặng lãi, “con mồi” ưa thích của chúng là những người phụ nữ hiền lành. Có như vậy, chúng mới dễ dàng đe dọa, ép đóng tiền.

Dự án 5.000 tỉ của Tập đoàn Sao Mai: Hàng chục nông dân kiện Sao Mai ra tòa

Phẫn uất, hoang mang, lo lắng… là cảm xúc chung của nhiều hộ dân nghèo ở ấp An Thạnh, xã An Hảo, H.Tịnh Biên, An Giang. Nguyên do là việc điều chỉnh giá đất ruộng của họ bị Tập đoàn Sao Mai mua để làm dự án Nhà máy Điện năng lượng mặt trời không như cam kết ban đầu.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.