Điện giật chết người khi mưa lũ, ai chịu trách nhiệm?

Con hẻm k250 Trần Cao Vân, ngày 11.12 sau đợt mưa lũ nặng nề đến ngột ngạt. Cả chòm xóm đang phụ giúp lo việc ma chay cho anh Huy. Vợ anh vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Hành trình theo dấu Cần Vương dọc bờ sông Gianh

Phong trào Cần Vương dọc bờ sông Gianh lịch sử ít được nhắc nhớ, nhưng lại cực kỳ quan trọng trong lòng dân ở đây. Những tướng lĩnh, lãnh binh rời chốn quan trường về quê theo vua Hàm Nghi nương nhờ vào lưu vực sông nước, núi rừng dựng cờ chính nghĩa, nhiều nhân vật lịch sử nổi lên kiêu hùng là tấm gương trung trinh yêu nước mà hậu duệ bây giờ vẫn kể. Một hành trình theo dấu thật lộng lẫy bóng dáng tiền nhân.

Vụ 2 công nhân chết vì lở đá: Khai thác đá kiểu ‘vô tư’

Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, ngày 16.11, 2 công nhân khai thác đá thuê cho Công ty Đức Quân đã tử vong do đá lở. Nhiều người cho rằng, nguyên nhân do công ty này không làm đúng theo quy trình khai thác đá, nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động.

Quảng Trị doanh nhân kỳ oan án!

3 vụ án oan và cũng 3 vụ người oan là doanh nhân, thương nhân khởi kiện đòi cơ quan tố tụng bồi thường thiệt hại hàng chục tỉ đồng làm nên những kỳ án ở tỉnh Quảng Trị.

Truyền kỳ lãnh địa A Rem: Ngôn ngữ và bảo mật (Bài 2)

Với dân số thấp nhưng người A Rem có ngôn ngữ riêng cuốn hút giới nhiên cứu quốc tế đến từ Pháp, Nhật, Nga... Một thời gian dài, các nhà ngôn ngữ tìm cách giải nghĩa nguồn gốc của ngôn ngữ tiền Việt - Mường đều bất thành. Nhưng khi tiếp cận anh em A Rem (Bố Trach, Quảng Bình) họ ngỡ ngàng vô cùng vì đây là nơi giải đáp đầy đủ nhất.

Truyền kỳ lãnh địa A Rem: Bài 1: Cách thức lưu giữ tình yêu

Bên trong rừng mưa nhiệt đới Kẻ Bàng (Quảng Bình) là tộc người anh em bé nhỏ A Rem với khoảng 400 khẩu sinh sống tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch. Đây là những câu chuyện độc đáo của tộc người này giữa nền văn minh của thế kỷ 21. Khi mọi thứ đổi thay thì họ vẫn sống sót bằng phương cách cổ xưa về ngôn ngữ, tâm linh, hát hò riêng...

Tiền Giang: Lại kêu trời vụ phòng khám có người Trung Quốc làm việc

Cảm nhận một số diễn biến lạ về phụ khoa, chị Nguyễn Thị Phương T. đến Phòng khám tư nhân Tân Mỹ Âu điều trị. Chưa đầy 2 giờ điều trị, cảm thấy bệnh tình càng nặng thêm, vợ chồng chị đã phải ký giấy nợ đến 11 triệu đồng mới có thể rời khỏi nơi này!

Bài cuối: Bại sản bởi án oan, chỉ bồi thường tổn thất tinh thần!?

Một doanh nghiệp sát cánh với người nông dân trong và ngoài nước, một doanh nhân thành đạt, điển hình toàn quốc... bỗng chốc tiêu tan sự nghiệp sau khi ông Dương Văn Hòa bị kết án với hơn 3.600 ngày.

Đại dịch lở mồm long móng và vụ án oan hơn 3.600 ngày

Giữa năm 2007, người dân cả nước đau đáu hướng về vùng đất nghèo Quảng Trị, dõi theo diễn tiến của đại dịch lở mồm long móng trên gia súc chưa từng có. Dịch đến như một cơn bão, tốc độ, mức độ lây lan khủng khiếp. Nhiều người sau đó bị quy tội gây ra dịch bệnh làm nên một vụ án oan cũng chưa từng có ở vùng “đất lửa”.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.