Vì sao người ta hay tặng hoa hồng và socola trong ngày Valentine 14.2

Được mệnh danh là "loài hoa của tình yêu" nên hoa hồng chính là một trong những món quà được tặng nhiều nhất vào Ngày lễ tình nhân Valentine 14.2.

Hoa hồng

Hoa hồng có tên La-tin là Rosa và có xuất xứ từ Ba Tư. Đã từ lâu hoa hồng được cho là món quà tượng trưng cho sự vĩnh hằng của tình yêu. Tương truyền rằng hoa hồng đỏ được coi là hoa thánh dành cho Thần Vệ Nữ, nữ thần Sắc Đẹp, màu đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt. Hoa hồng là một món quà cực kỳ tinh tế không gì thay thế được.

Truyện kể rằng Nữ thần Tình yêu được sinh ra với một đóa hồng màu trắng. Vì đau khổ trước cái chết của người chồng yêu thương, nữ thần đã vô tình để gai của hoa hồng đâm vào tay. Máu của người đã làm hoa hồng trắng biến thành hoa hồng đỏ. Từ đó hoa hồng đỏ trở thành biểu tượng của tình yêu.

Bông hoa hồng đỏ thắm là thông điệp “Anh yêu em” và “Em yêu anh”. Và từ đó, hoa hồng trở thành món quà không thể thiếu trong ngày Valentine và những ngày kỷ niệm khác.

Ý nghĩa màu sắc hoa hồng:

Cũng là hoa hồng, nhưng màu sắc của hoa còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau mà bạn nên biết:

Màu hồng: Biểu tượng cho tình yêu nhẹ nhàng và trong sáng.

Màu vàng: Tượng trưng cho tình cảm từ một phía. Có người thì cho là hoa hồng vàng nghĩa là sự phản bội.

Màu trắng: Biểu tượng cho sự trong trắng và tình yêu thầm lặng.

Hoa hồng cam: Tình yêu và sự ghen tuông

Hoa hồng tỉ muội: Khi được tặng, nếu là bạn trai thì cần hiểu rằng: Bạn là một đứa em ngoan.

Ngoài ra, số lượng hoa cũng mang ý nghĩa:

1 hoa hồng: Trong trái tim anh chỉ có mình em

2 hoa hồng: Thế giới này chỉ có hai chúng ta

3 hoa hồng: Anh yêu Em

5 hoa hồng: Yêu em tự trái tim

7 hoa hồng: Anh luôn thầm yêu trộm nhớ em

9 hoa hồng: Anh yêu em mãi mãi

999 hoa hồng: Mãi mãi đắm say

Socola

Bên cạnh hoa hồng đỏ thắm thì socolate ngọt ngào cũng trở thành món quà phổ biến trong ngày Valentine 14.2.

Theo nhiều tài liệu, socola bắt đầu từ năm 1902, được những người Aztec dùng làm quà tặng. Socola là sự hòa quyện giữa cảm xúc, sự lãng mạn và tình yêu. Người Aztec tin rằng socola có nguồn cội từ tâm linh thuần khiết, từ nguồn năng lượng siêu nhiên và cám dỗ. Socola được sử dụng phổ biến trong các nghi lễ quan trọng như lễ đính hôn, tiệc cưới.

Elaine Sherman từng miêu tả: “Socola là thiên đường, là sự chếnh choáng, sự hưng phấn, ngọt ngào, sâu lắng, sự xa hoa lộng lẫy, sự thăng hoa của cảm xúc, một thứ đồ ăn đậm đà, một thứ men say, một món ăn nhiều kem, đầy cám dỗ, khêu gợi, mượt mà, mịn màng,… Socola mang đến cảm giác lâng lâng, hạnh phúc, vui vẻ, gợi tình, ngất ngây, ảo tưởng. Socola làm chúng ta yếu mềm, man trá, tội lỗi,…”.

Socola không chỉ là món ăn ngọt ngào thuần túy mà đã trở thành một biểu tượng cho các cung bậc cảm xúc trong tình yêu. Khi nếm thử một miếng socola, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ các vị đắng, ngọt, bùi… tương tự như những xúc cảm trong tình yêu.

Minh An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.