Thời trang, kiến trúc, nghệ thuật Metamorphosis và cảm hứng nguyên bản

Lấy cảm hứng từ ý niệm “Nguyên bản”, triển lãm mang tên Metamorphosis | Hình Biến của ba tài năng trẻ trong lĩnh vực nghệ thuật: thời trang, kiến trúc và nghệ thuật thị giác, diễn ra từ ngày 30.11 – 14.12.2019.

Triển lãm Metamorphosis | Hình Biến giới thiệu đến giới mộ điệu những tác phẩm thời trang chọn lọc mang đậm chất nghệ thuật của nhà thiết kế thời trang Nguyễn Hoàng Tú. Tất cả những nguyên bản thời trang sẽ đặt bên trong kết cấu kiến trúc độc đáo được thiết kế bởi kiến trúc sư Nguyễn Thanh Tân, văn phòng kiến trúc D1 architectural studio lấy cảm hứng từ hình ảnh “Kén Tằm”. Cuối cùng, Metamorphosis | Hình Biến còn được biến hoá đẹp mắt bằng một tác phẩm nghệ thuật ánh sáng độc đáo của nghệ sĩ thị giác Cao Hoàng Long.

Kén là hình ảnh xuyên suốt triển lãm, cùng với đó là thời trang với chất liệu chính là lụa tơ tằm

Để hai tuần triển lãm có thể ra mắt công chúng, bộ ba đã dành gần 1 năm để chuẩn bị. Từ những bước đầu nghiền ngẫm, lên ý tưởng cho concept “Nguyên bản” cho đến công đoạn thực thi và đưa vào trưng bày. Với từng nghệ sĩ, ý niệm “Nguyên bản” sẽ được diễn dịch bởi các nghệ nhân để trở thành dạng thức phù hợp với lĩnh vực của riêng họ. Sau đó, toàn bộ ekip đã làm việc để hợp nhất các sáng tạo khác nhau nhằm tạo thành một tổng thể hợp nhất hài hòa. Công phu và tâm huyết chính là tinh thần mà toàn bộ ekip mang đến cho người thưởng lãm, với mong muốn giới thiệu một cách trân trọng nhất những sáng tạo nguyên bản của một thế hệ Việt Nam đương đại.

Triển lãm nhấn mạnh đến nghệ thuật và yếu tố thị giác

Ở triển lãm Metamorphosis | Hình Biến, người xem sẽ cảm nhận được sự mới mẻ và sáng tạo trong từng đường nét của các tác phẩm nghệ thuật. Từ những vết cắt của không gian hình Kén, kỹ xảo ánh sáng ma mị cho đến sự tỉ mỉ, avant-garde trong từng mẫu thiết kế thời trang được trưng bày trong ‘Kén At Lim Tower’. Muốn tác phẩm có chiều sâu và sáng tạo, đòi hỏi người nghệ sĩ phải kỳ công - tinh tế không chỉ về kỹ thuật mà còn cả tâm hồn và tinh thần người nghệ sĩ gửi gắm trong đó.

Một số hình ảnh tại triển lãm

Đây là lần đầu tiên triển lãm đánh dấu sự hợp nhất độc đáo của 3 nguyên bản đến từ 3 lĩnh vực hoàn toàn khác nhau: thời trang, kiến trúc và nghệ thuật của thế hệ Việt Nam đương đại. Triển lãm được đặt trong toà nhà Lim Tower 3 (29A Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, TP.HCM), mở cửa tự do cho công chúng từ 9h sáng đến 8h tối từ 30.11 đến 14.12.2019 .

Nhật Hạ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.