NTK Đỗ Long lên tiếng trước tranh cãi chiếc váy Ngọc Trinh mặc là ‘đạo ý tưởng’

Ngay khi có nhiều ý kiến cho rằng bộ váy mà Ngọc Trinh mặc trong đêm chung kết Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2017 là "đạo ý tưởng", NTK Đỗ Long chính thức lên tiếng trên facebook cá nhân.

Cách đây không lâu, trên trang facebook cá nhân, NTK Đỗ Long đăng tải loạt hình ảnh anh tham khảo để tạo ra chiếc váy Ngọc Trinh mặc kèm dòng trạng thái khá dài trước nghi vấn nhiều người cho là anh "đạo ý tưởng" từ thiết kế Couture Thu 2017 của thương hiệu Giambattista Valli.

Thiết kế của NTK Đỗ Long đang gây tranh cãi

Đỗ Long viết: "Học hỏi và tham khảo là chắc chắn có nhưng là học hỏi người đi trước, người ta thường nói learn from the master vì chẳng phải tất cả các nhà thiết kế đi sau đều học hỏi từ kỹ thuật pleating - xếp pli đỉnh cao của Madam Gres hay sao.

Bạn cứ lên Pinterest search Madam Gres là sẽ ra. Các nhà mốt Lavin và Valentino cũng hay dùng kĩ thuật này trong thiết kế. Cho nên bạn phụ việc gì đó đừng ảo tưởng quá cao siêu nhé. Nói cho rõ ai hiểu về kĩ thuật đều biết được khi pleating phần cúp ngực sẽ có 3 trục căn bản nhất là trên ngực, chân ngực và eo cho nên việc có 3 đường giữ như vậy là điều hiển nhiên và căn bản. Để nói về tính thiết kế của bộ trang phục thì phải xét về mặc tổng thể không thể cứ chăm chăm vào chi tiết nhỏ mà khẳng định đạo hay không (trừ khi đó là chi tiết signature của NTK)".

Nhà tạo mốt 8X cũng chỉ rõ phần chất liệu và màu sắc của bộ trang phục Ngọc Trinh mặc là do anh sáng tạo, thiết kế để làm ra được sản phẩm này. "Nếu nhìn kĩ mình phối hợp sử dụng cả chiffon và lưới mềm, pha trộn 2 tông màu tím nhạt và hồng pastel. Phần tùng váy được dựng từ nhiều lớp và mỗi lớp là một màu sắc và cách cắt khác nhau mới lên được phom dáng như mình mong muốn và không có lớp nào là thừa bạn nhé. Còn phần tùng ở thiết kế bạn so sánh nó có giống cách làm mà mình nói hay không?

NTK Đỗ Long và Ngọc Trinh trong chiếc đầm bị cho là đạo ý tưởng

Đỗ Long thẳng thắn “Mình không chối bỏ việc học hỏi từ các NTK nước ngoài, nhưng học hỏi và có sự chọn lọc và phải có sự sáng tạo cá nhân. Chứ mình không copy 100% để trở thành phiên bản lỗi của các NTK danh tiếng. Khi nào bạn sở hữu thương hiệu cá nhân mang tên bạn và người khác làm đồ giống bạn khi đó bạn hãy lên tiếng. Còn hiện tại đúng là "không cùng đẳng cấp khó nói chuyện với nhau".

Hình ảnh NTK Đỗ Long chia sẻ kèm theo dòng trạng thái khẳng định trang phục Ngọc Trinh mặc không phải "đạo ý tưởng".

Phong Anh (Tổng hợp)


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.