Màu Lam, show diễn 'khai phóng' cái đẹp của Li Lam

Một lần nữa, nhà thiết kế (NTK) Li Lam đã sẵn sàng khai phóng khái niệm cái đẹp qua show diễn thời trang sắp tới với tên gọi “Màu Lam”.

Màu Lam – gam màu đã dần trở thành bản sắc của Lam mà mỗi khi nhắc tới Lam, mọi người thường hay nghĩ về. Vì thế, Màu Lam chính là một cuộc viễn du tìm về những cảm thức cội nguồn, những rung động bản năng nhất của người phụ nữ. Thông qua Màu Lam, Lam muốn đánh thức cảm giác thân mật, sự lãng mạn riêng tư, tinh thần tự tại phóng khoáng đang say ngủ của những người phụ nữ.

60 mẫu thiết kế khác nhau của show diễn lần này như những mảnh tinh tuý được chắt lọc kỹ lưỡng từ cảm hứng hội hoạ thuần khiết của hoạ sĩ hậu Ấn tượng người Pháp Paul Gauguin. Cả cuộc đời người danh hoạ bạc mệnh này luôn chìm đắm trong cuộc hành trình tìm về chốn u minh hoang dã hay chốn núi cao biển rộng mộc mạc. Giữa một thế giới ngoài đảo hoang, những sắc màu nguyên thuỷ cứ thế tuôn trào dưới nét cọ của Paul Gauguin và từ đó, định hình bản thể nghệ sĩ rất riêng của ông.

Trang phục của Lam cũng đề cao sự phóng khoáng, như một làn da thứ hai, không thể chỉ nhìn mà phải chạm vào, cọ sát để mọi giác quan cảm nhận. Với Tahiti, Gauguin có cả một miền địa đàng để sống và để vẽ. Với Lam, phụ nữ có một thế giới đầm ấm để là chính mình, để đam mê và để yêu.

NTK Li Lam chia sẻ: “Tuy mang tên Màu Lam, nhưng bạn sẽ thấy nhiều hơn những màu sắc khác, giống như những bản sắc của người phụ nữ. Họ không bao giờ đơn sắc, mà giống như những cánh sen, đậm nhạt khác nhau theo từng lớp từ ngoài vào trong”. Màu Lam sẽ là đêm để nhìn thật sâu vào trong tâm hồn mình, và tìm lại những bản sắc còn đang e dè, và giải phóng chúng một cách mãnh liệt nhất.

Màu sắc chính của đêm thời trang sẽ lấy cảm hứng từ phong cách của Gauguin, bộ sưu tập sử dụng những gam màu nguyên bản, nóng ấm, rực rỡ như màu nâu, đỏ, cam, vàng, xanh lá với những chất liệu rayon, georgette, lụa, cotton, organza…

Show “Màu Lam” sẽ diễn ra vào ngày 23/6 tại Bảo tàng TP Hồ Chí Minh, 65 Lý Tự Trọng, Q.1.

Sơn Phạm - Ảnh: Đông Trần


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.