LVMH bổ nhiệm Kris Van Assche vào vị trí Giám đốc Nghệ thuật tại Berluti

Tập đoàn Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH) thông báo nhà thiết kế Kris Van Assche sẽ trở thành Giám đốc Nghệ thuật của thương hiệu Berluti. Đây có lẽ là động thái cuối cùng trong việc cải tổ đội ngũ giám đốc thiết kế của tập đoàn trong mảng thời trang nam.

Kris Van Assche gia nhập Berluti với tư cách là giám đốc nghệ thuật. Bộ sưu tập đầu tiên của ông sẽ được trình làng tại Tuần lễ thời trang nam vào tháng 1 năm sau (2019) ở Paris. Như vậy, sẽ tạo điều kiện cho ông có khoảng thời gian rộng rãi để theo dõi các nhà thiết kế mới được bổ nhiệm như Virgil Abloh tại Louis Vuitton hay Kim Jones tại Dior Homme ra mắt BST của họ vào tháng 6 năm nay và cố vấn của ông, Hedi Slimane cũng sẽ ra mắt bộ sưu tập thời trang nam đầu tiên dành cho Celine vào tháng 9 tới

“Tôi luôn muốn tạo dựng cầu nối giữa kỹ năng, sự kế thừa của nhà thời trang và cái nhìn đương đại của tôi. Giám đốc điều hành Berluti, Antoine Arnault, đã nói với tôi về những tham vọng của ông đối với thương hiệu và thật là vinh dự khi chấp nhận thử thách mới này, rất phù hợp với mong muốn và cái nhìn của tôi”, Van Assche giải thích về vai trò mới của ông.

Khi Van Assche từ chức vị trí Giám đốc sáng tạo tại Dior Homme, chức vụ mà ông nắm giữ trong 11 năm, người ta đồn rằng ông có thể vẫn làm việc tại Tập đoàn hàng xa xỉ Pháp LVMH. Vào thời điểm ông ra đi, dường như việc thiết kế thời trang nam bị bỏ trống cho đến khi Virgil Abloh và Kim Jones được bổ nhiệm. Vào cuối tháng 3 vừa qua, sự kiện gây bất ngờ trong làng thời trang xa xỉ khi nhà thiết kế Haider Ackermann rời Berluti sau 3 mùa thời trang, đồng thời cũng là “tín hiệu” để người trong giới đồn đoán rằng Van Assche sắp sửa được bổ nhiệm.

Sinh ra ở Bỉ, Kris Van Assche có sự nghiệp lâu năm trong lĩnh vực thời trang nam. Năm 1998, Van Assche bắt đầu thực tập tại nhà mốt Yves Saint Laurent dưới sự dìu dắt của Hedi Slimane. Ông tiếp tục làm việc với nhà thiết kế Hedi Slimane trong nhiều năm, phụ giúp Hedi Slimane ra mắt thương hiệu Dior Homme vào năm 2000 và sau này, trở thành giám đốc nghệ thuật của Dior Homme vào năm 2007.

“Tôi rất vui được chào đón Kris Van Assche đến với Berluti”, ông Arnault tuyên bố. “Tôi biết ông trong nhiều năm và luôn ngưỡng mộ công việc của ông tại Dior Homme, và tôi đang nóng lòng muốn được làm việc với ông ấy”.

Việc bổ nhiệm Van Assche vào vị trí giám đốc nghệ thuật nhà Berluti dường như là động thái cuối cùng của một cuộc cách mạnh cải tổ nhà thiết kế tại Tập đoàn LVMH, tính đến thời điểm này.

Mê Linh (Theo Vogue)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.