Scent house, ngôi nhà mộc rợp bóng cây xanh ở Hà Nội

Scent house, ngôi nhà thiết kế mộc rợp bóng cây xanh ở Hà Nội từng được Archdaily đăng tải và ca ngợi.

Ngôi nhà được đặt tên là Scent house, nghĩa là Ngôi nhà hương thơm bởi hương thơm tỏa ra từ cây Mộc trồng trong khuôn viên và thêm nữa, chính là việc công trình được phủ kín bằng cây xanh và hoa lá.

Mô hình 3D của ngôi nhà

Theo nhóm kiến trúc sư thiết kế Toob Studio, thời gian là một loại “vật liệu” để hoàn thiện công trình. Ngôi nhà vẫn vậy so với 2 năm trước, khi vừa mới hoàn thành nhưng bây giờ, nó đã phủ bóng cây xanh, khiến ngôi nhà trở nên “lung linh” hơn và góp phần, tạo nên sự sống cho ngôi nhà.

Với diện tích vừa phải và có vị trí khá lợi thế, đó là ngã 3 đường nơi hưởng trọn tầm nhìn của cả dự án, tuy nhiên toàn bộ mặt tiền của ngôi nhà lại chịu ảnh hưởng trực tiếp của nắng hướng Tây, các kiến trúc sư đã xây dựng một hệ lam thép bao bọc lấy công trình và là xương sống cho toàn bộ giàn cây leo có thể phủ xanh mặt tiền.

Không gian trong nhà được thiết kế hết sức đơn giản, đáp ứng đầy đủ công năng cho 3 thế hệ với một diện tích hạn chế là 75m2. Vật liệu sử dụng đơn giản thô và mộc cho toàn bộ công trình.

Scent house gồm có 4 tầng: Tầng 1 là dành cho phòng khách, bếp ăn. Trên tầng 2 và tầng 3 là phòng ngủ, phòng làm việc và tầng trên cùng là cả một khu vườn đầy cây xanh và một phòng thờ. Mọi không gian trong nhà được bố trí đơn giản nhưng vô cùng thoáng mát và tiện nghi.
Sau đây là một số hình ảnh của ngôi nhà:

Phong Anh (Ảnh: Vũ Ngọc Hà – Aif Studio)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.