Hơn 400 thí sinh tham dự cuộc thi ngành thẩm mỹ, làm đẹp tại TP.HCM

Vào ngày 20.4, hơn 400 thí sinh trong nước và nước ngoài đã hội tụ tại TP.HCM để tham gia cuộc thi thẩm mỹ quốc tế INC INCA 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Cuộc thi này là sân chơi để các bạn hành nghề làm đẹp cơ hội giao lưu, học hỏi và khẳng định tài năng do Coco Pang Academy, Linh Chi Spa và Hoa Lys tổ chức.

Cuộc thi diễn trong 1 ngày 20.4 với 3 bộ môn trang điểm, nối mi và phun xăm điêu khắc.

Ở hạng mục Trang điểm, các thí sinh thực hiện các nội dung trang điểm cô dâu truyền thống các nước, trang điểm cô dâu châu Âu tiệc đêm và phong cách fantasy.

Các người mẫu được lựa chọn để hỗ trợ thí sinh thi trang điểm có sự đa dạng về dáng người, chiều cao, kiểu tóc… để thí sinh thực hiện các phong cách trang điểm phù hợp nhất, thực tế nhất.

Trang điểm cô dâu theo phong cách châu Âu

Bà Khánh Chi, thành viên ban giám khảo hạng mục Trang điểm cho biết hầu hết các thí sinh đã thể hiện tốt phần thi, đáp ứng các tiêu thí cơ bản của một khuôn mặt cô dâu, nhưng vẫn còn một vài thí sinh chưa che hết khuyết điểm trên mặt mẫu, chưa xử lý khéo léo các tình huống phát sinh.

Các hạng mục phun xăm, điêu khắc chân mày - mí mắt – môi được thực hiện trên mô hình mẫu, hạng mục thi nối mi nhiều phong cách thực hiện trên người mẫu.

Thi phun xăm các thí sinh phải tuân thủ đúng quy trình
Xăm chân mày, một hạng mục trong cuộc thi

Ông Đặng Minh Sử, Trưởng phòng dạy nghề thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh đánh giá cao chất lượng của cuộc thi, đây là sân chơi bổ ích và cần thiết cho những người làm nghề khi nghề làm đẹp-thẩm mỹ không đơn giản là xu hướng mà đã trở thành một nghề đang rất phát triển tại TP.HCM. Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Kim Châu, đại diện BTC cuộc thi, giám đốc Trung tâm đào tạo thẩm mĩ Linh Chi cho biết: “Những cuộc thi như này sẽ giúp người làm nghề làm đẹp-thẩm mỹ được công nhận, chứng tỏ năng lực, vì đây là một nghề có đào tạo bài bản, có quy trình phát triển rõ ràng thay vì những quan niệm sơ khai gây hiểu lầm. Các thí sinh tham dự đều phải tuân thủ các chuẩn mực về nguyên liệu, dụng cụ, quá trình… theo các tiêu chuẩn liên quan của Bộ Y Tế; đó cũng chính là những nguyên tắc cơ bản khi làm nghề với khách”

Bà Liu Yuhshin, Giám đốc đào tạo Trung tâm đào tạo nghề nối mi và làm đẹp Hoa Lys chia sẻ, trong ngành khá đặc thù này, mỗi người thợ đều rất cần sân chơi để cọ sát, giao lưu học hỏi, từ đó nâng cao trình độ tay nghề và khẳng định được tài năng trước công chúng. Dù vậy, trong khi các quốc gia khu vực châu Á khác như Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc… liên tục tổ chức những cuộc thi thẩm mỹ rầm rộ thì Việt Nam chưa có được nhiều cuộc thi thẩm mỹ quy mô lớn và chuyên nghiệp.

Phong Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.