Hai sai lầm lớn nhất khi mặc vest mà các quý ông thường mắc phải

Ngoài sức khỏe và giáo dục, đầu tư vào ngoại hình là điều rất quan trọng cho sự nghiệp của bản thân và cho hoàn cảnh xã hội.

"Tôi đã từng rất ghét việc mua sắm" - Colin Hunter, CEO kiêm nhà đồng sáng lập hãng thời trang cao cấp Alton Lane chia sẻ.

Alton Lane đã tạo một cuộc cách mạng cho các cửa hàng complet đàn ông, bằng cách biến mọi thứ ở đây thành phục vụ theo yêu cầu. Bạn có thể đặt hàng một chiếc complet bạn muốn với những chi tiết thời thượng nhất; hoặc book một cuộc hẹn để được lấy số đo chuẩn và lựa chọn kiểu thiết kế bạn yêu cầu.

Hunter hiểu được tâm lý đấu tranh đầy khó khăn của một người đàn ông khi đi mua quần áo. Đó là lý do tại sao anh ấy từ bỏ công việc của mình với tư cách là một cố vấn quản lý và tự mở công ty quần áo nam "từ góc nhìn của một khách hàng ghét mua sắm".

Hãng thời trang này đã hoạt động và phát triển được 5 năm, thu hút rất nhiều các khách hàng cao cấp, đặc biệt phải kể đến là cựu tổng thống Mỹ George HW Bush và George W. Bush.

Là một người thiết kế và buôn bán chủ yếu những bộ bespoke suite dành cho các "quý ông" (bộ vest may đo hoàn toàn thủ công và chiều theo mọi yêu cầu đặc biệt của mỗi khách hàng), Hunter đã quen thuộc với vô số những sai lầm mà mọi người mắc phải khi mặc chúng.

Trả lời trên Business Insider, Hunter nhấn mạnh hai sai lầm hớ hênh trong phong cách ăn mặc mà anh thường thấy nhất.

1. Quá phức tạp mọi thứ

"Chúng tôi nhắc nhở khách hàng rất nhiều để có một phong cách đơn giản. Đừng kết hợp quá nhiều phụ kiện khi khoác trên mình bộ suit. Tôi nghĩ rằng đó là một sai lầm mà mọi người thường xuyên mắc phải".

Theo Hunter, đàn ông thường kết hợp những bộ suit có hoạ tiết với các phụ kiện táo bạo một cách thái quá.

"Nếu bạn có một chiếc cà vạt và chiếc khăn cài túi áo có họa tiết bắt mắt, hãy kết hợp với chiếc áo sơ mi và bộ suit một màu. Phong cách tối giản hóa sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn là việc trở thành một chú hề ngộ nghĩnh!" - Hunter chia sẻ.

2. Thiếu đầu tư cho bản thân

Nhiều người cho rằng họ không có đủ tiền để đầu tư cho hình ảnh của bản thân, vì thế họ phải mặc một bộ suit hầu hết các ngày trong năm hoặc thậm chí chỉ cho một dịp đặc biệt.

"Ngoài sức khỏe và giáo dục, đầu tư vào ngoại hình là điều rất quan trọng cho sự nghiệp của bản thân và cho hoàn cảnh xã hội", anh nói.

Hunter khuyên bạn nên dành một khoản tiền lớn để đầu tư cho mình một bộ suit cao cấp và sử dụng được lâu dài. "Tôi thà có một bộ com lê hàng xịn hơn là bốn bộ com lê bình thường," anh nói.

Bạn có thể gắn bó với bộ suit đó trong một thời gian dài nếu đó là là phong cách phù hợp với bạn.

Hunter nói thêm rằng các bạn nên có một tủ bộ đồ suit ngoài những bộ quần áo thông thường khác bởi tính linh hoạt tuyệt đối mà bộ suit đem lại.

"Một bộ suit màu xanh là thứ bạn có thể mặc trong nhiều trường hợp, ở văn phòng và cũng có thể ở bữa tiệc cocktail. Khi bạn mặc chiếc áo khoác này cùng với chiếc quần jean hay quần chinos (quần làm từ chất liệu cotton dệt chéo), nó sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với đám đông".

Vì vậy, nếu bạn có thể, hãy tận dụng ngân sách của mình để đầu tư một bộ suit màu xanh hàng cao cấp. Và tốt hơn hết không nên kết hợp với các phụ kiện một cách tùy tiện nếu không muốn làm hỏng toàn bộ những gì bạn đang mặc!

Anh Thơ – Nhịp sống kinh tế


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.