Chuột Mickey, nguồn cảm hứng thời trang của mọi thời đại

Mickey, chú chuột biểu tượng của Công ty Walt Disney sắp sửa bước sang tuổi 90. Dưới đây là các ngôi sao những người đã đưa chú chuột từ phim hoạt hình kinh điển đến với hình ảnh sành điệu bất diệt.

Còn hơn cả phim hoạt hình, vào ngày 18.11, chuột Mickey kỷ niệm 90 năm là biểu tượng đặc trưng của Mỹ được yêu thích nhất trên thế giới. Lần đầu tiên xuất hiện trong Walt Disney và trong phim hoạt hình Steamboat Willie (Tàu hơi nước Willie) năm 1928 của họa sĩ bậc thầy về phim hoạt hình Ub Iwerks, Mickey, anh hùng hoạt hình của Disney đã trải qua 9 thập niên thịnh hành, thu hút các thế hệ người hâm mộ từ khắp mọi nơi trên thế giới – trong số đó có người mẫu, nhà thiết kế thời trang, các ngôi sao nhạc pop và các nghệ sĩ nhạc rock.

Từ những bản phác thảo trắng đen chất phác một cách hấp dẫn cho đến bộ phim Fantasia (Giai điệu thiên niên kỷ) đoạt giải Oscar, từ nghệ thuật đại chúng đến nhạc pop, từ những chiếc áo thun cổ điển đến những bộ quần áo thiết kế đầy sức hút, chú chuột giống người này đã len lỏi trong mọi góc cạnh văn hóa, nhưng chính thế giới thời trang tiếp tục được truyền cảm hứng bởi hình ảnh dễ dàng nhận thấy ngay lập tức của chú chuột này. Mặc dù rất khó có thể thành công, Mickey đã trở thành hình ảnh sành điệu bất diệt. Cho dù nó được thể hiện ở hình thức thuần túy nhất, đơn giản nhất hoặc là ở sự lặp lại phá cách hơn, siêu thực hơn, không có gì có thể nói lên chất Mỹ sành điệu như áo thun trang trí hình chuột Mickey – hãy cùng nhìn ngắm người mẫu Pat Cleveland, Kate Moss và stylist Anya Ziourova là minh chứng.

Ngoài các phong cách cổ điển, ở tuổi 90, Mickey giờ đây là một biểu tượng quan trọng, khi được tôn vinh và thử nghiệm nhiều như các khuynh hướng thời trang ngôi sao, kẻ sọc và chấm bi. Sự bày tỏ lòng kính trọng của những người làm thời trang cao cấp đối với nhân vật hoạt hình kinh điển này gồm có: Marc Jacobs, Gucci vầ gần đây nhất là Jeremy Scott, giám đốc sáng tạo của Moschino, khi ông kết hợp với H&M. Cho dù chú chuột xuất hiện trên kiểu dáng màu đen đơn giản hoặc mô típ nhiều màu sắc, Mickey lồng vào cảm giác chào đón sự vui vẻ trong ăn mặc. Chú chuột nổi tiếng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 với các bộ sưu tập capsule (một vài món thời trang cơ bản phối với nhau, không lỗi thời) với Levis, Vans, Mango, Uniqlo, các cửa hàng OVS… Chào mừng các ngôi sao thời trang những người đã làm cho bộ phim hoạt hình đậm chất Mỹ trở thành nguồn cảm hứng của mọi thời đại.

Người mẫu Twiggy vào năm 1967

Người mẫu Elsa Hosk vào năm 2015

Bộ sưu tập thời trang mùa xuân hè 2013 của Marc Jacobs

Doanh nhân Miroslava Duma vào năm 2016

Diễn viên Demi Moore vào năm 2016

Ca sĩ Michael Jackson vào năm 1971

Nghệ sĩ Johnny Lee Schell và diễn viên Jamie Lee Curtis vào năm 1978

Bộ sưu tập thời trang mùa xuân hè 2012 của Jean - Charles de Castelbajac

Người mẫu Pat Cleveland vào năm 1983

Ca sĩ Lenny Kravitz vào năm 2002

Diễn viên Penelope Cruz vào năm 2004

Ca sĩ Rihanna vào năm 2010

Mê Linh - Ảnh: Internet

>> Lễ hội 'Giáng sinh nhiệm màu' với chuột Mickey của Walt Disney lần đầu tổ chức tại VN


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.