Breathing House, 'ngôi nhà thở' rợp bóng cây xanh trong hẻm nhỏ Sài Gòn

Trang Dezeen mới đây đăng tải hình ảnh về ngôi nhà phủ đầy cây xanh trong hẻm nhỏ ở Sài Gòn như một thiết kế điển hình của sự hiện đại, tinh thế và mang đầy hơi thở màu xanh.

Dezeen gọi đó là “Breathing House”, nghĩa là một ngôi nhà thở. Đây là công trình mới nhất do KTS Võ Trọng Nghĩa cùng các đồng nghiệp của mình thiết kế.

Ngôi nhà có diện tích gần 70m2 với chiều rộng 3,9m, dài 18,8m và nằm trong con hẻm ở trung tâm Q.1 và gây ấn tượng với người yêu thiết kế bởi những tấm màn xanh bao phủ khắp ngôi nhà.

Những tấm màn này như một tấm lọc khí – tấm màn ngăn cách giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Chúng vừa bảo vệ ngôi nhà, tạo sự xanh mướt, ngăn ánh sáng mặt trời trực tiếp từ bên ngoài cũng như sự riêng tư cho ngôi nhà mà không bị cảm giác “cô lập”. Từ những kẽ hở của màn xanh, ánh sáng tự nhiên vẫn tràn vào nhà, và thông gió.

Về thiết kế, ngôi nhà gồm 5 khối phòng được sắp xếp so le nhau giữa hai bức tường giúp tạo các khoảng không nhỏ dọc theo các tầng. Không gian phòng khách thoáng đãng mát mẻ vì dàn cây leo bao bọc phía trước ngôi nhà. Nội thất xuyên suốt bên trong là gỗ thô mộc với thiết kế đơn giản.

Nhật Hạ (Ảnh: Hiroyuki Oki)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.