Boeing C-17, 'ngựa thồ' phục vụ các chuyến công du của Tổng thống Mỹ đến VN

Boeing C-17 Globemaster III - Ảnh: Boeing.com
Máy bay vận tải Boeing C-17 Globemaster III còn được gọi là “ngựa thồ” của Mỹ được sử dụng trong các chuyến công du hoặc công tác của Tổng thống Mỹ. Tại Việt Nam, C17 đã vài lần xuất hiện.

Theo đó, máy bay vận tải Boeing C-17 Globemaster III còn được gọi là “ngựa thồ” của Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài khoảng 13h chiều nay (20.2) mang theo hàng hóa từ Mỹ để phục vụ cho cuộc gặp Thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội vào 27 - 28.2 sắp tới.

'Ngựa thồ' Boeing C-17 Globemaster III - Ảnh: Zing

C-17 Globemaster III, gọi tắt là C-17 LÀ máy bay vận tải hạng nặng của Không quân Mỹ từng được sử dụng trong các chuyến thăm Việt Nam của các Tổng thống Mỹ như Barack Obama và Donald Trump vào năm 2016, 2017.

Ít ai biết rằng, tên gọi C-17 là hợp nhất của tên gọi 2 động cơ dùng trong chiếc máy bay vận tải hạng nặng này: Douglas C-74 Globemaster và Douglas C-124 Globemaster II.

Hình ảnh chiếc Boeing C-17 Globemaster III đăng tải trên Boeing.com

Boeing C-17 Globemaster III là máy bay không vận quân sự cỡ lớn, thân dài 53 m, sải cánh rộng 51,75 m. có khả năng mang đến 78 tấn hàng hóa hoặc 102 lính dù. Ngoài ra, C-17 có khả năng vận chuyển hầu hết các thiết bị chiến đấu di động của quân đội Mỹ gồm xe tăng M1 Abrams, xe bọc thép M2/M3 Bradley hoặc 4 máy bay trực thăng vận tải UH-60 Blackhawk, 2 máy bay trực thăng tấn công AH-64 Apache.

Được biết, thông tin về việc máy bay hạ cánh phía Mỹ chỉ thông báo chỉ vài tiếng trước khi hạ cánh. Vào ngày 18.2, máy bay C17 số hiệu Reg 90-0533 của Mỹ cũng đã hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng.

Nhật Hạ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • DânReply

    21-2-2019 12:11:37

    Hàn Quốc dười thời ông TT mới đang có 1 âm mưu. Đó là mặc dầu HQ có được ngày hôm nay nhờ người Mỹ và phương Tây Nhật, nhưng họ sẵn sàng "liên - Triều" xong là lơ Mỹ Tây Nhật ngã sang kiếm ăn từ Tàu Nga. Đó là lý do ông TT mới của HQ rất nôn nóng "hòa hợp liên Triều", nhưng bọn Mỹ Tây Nhật nó cũng không ngu chi chấp nhận "liên Triều" sớm nên ông Trump mới úp mở còn lần 3 lần 4 gặp Ủn chứ không áp lực gì phải kết thúc sớm TRƯỚC KHI GIẢI XONG VỤ TRUNG QUỐC! VN cơ hội lớn nếu biết nắm bắt vì VN là dân tộc có mối thù vĩnh cữu với TQ, không những thế, TQ cũng có âm mưu vĩnh cữu đồng hóa VN một ngày nào đó.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.