Cách làm bánh mì thanh long giúp 'giải cứu' thanh long đỏ trong đại dịch coronavirus

Sự ra đời của bánh mì thanh long, một sáng tạo mới của "vua bánh mì" Kao Siêu Lực vừa giúp người dân thử được món mới, lại vừa giúp giải cứu một lượng lớn thanh long đỏ của bà con miền Tây đang gặp khó khăn vì đại dịch Coronavirus.

Trên VTV, ông Kao Siêu Lực không ngần ngại chia sẻ công thức bánh mì thanh long như sau: Sử dụng thanh long xay nhuyễn để thay thế cho 60% lượng nước. Cứ 5kg bột thì dùng khoảng 1,4 kg thanh long. Thêm sữa, bột, đường, men vào nhồi chậm 6 phút , 2 phút nhanh, rồi ủ bột trong vòng 3 tiếng đồng hồ và sau đó là nướng bánh.

"Vua bánh mì" Kao Siêu Lực và bánh mì thanh long - Ảnh: ABC

Hiện đã có đã có 4 loại bánh ra đời từ nguyên liệu thanh long, đó là bánh mì thanh long khoai môn, bánh thanh long phô mai, bánh kem thanh long và bánh mì baguette thanh long, có giá 6.000 đồng/ ổ. Ngoài thanh long, “vua bánh mì” còn sáng tạo ra nhiều loại bánh khác sử dụng nguyên liệu là các nông sản Việt, như sầu riêng, bơ, khoai môn, củ dền...

Trong giai đoạn thử nghiệm, mỗi ngày ông chỉ cho ra lò khoảng 150 ổ.

Với hành động thiết thực này, loại bánh mì thanh long đỏ của ông Kao Siêu Lực được truyền thông đưa tin rộng rãi và rất nhiều người hưởng ứng, ủng hộ.
Trên trang facebook cá nhân của mình, bà Vũ Kim Hạnh, chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng VN chất lượng cao chia sẻ rằng “Ông vua bánh mì chắc cũng không ngờ hành động nhiệt tình với tấm lòng yêu quý bạn đồng hành nông dân của ông lại gây cảm hứng mạnh mẽ và tích cực đến thế. Thiệt cảm ơn “cảm hứng bánh mì thanh long”".

Minh An (Tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.