8 khuyến nghị cho doanh nghiệp bất động sản năm 2019

Để thích ứng với lộ trình giảm dần nguồn tín dụng vào thị trường bất động sản, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã vừa gửi 8 khuyến nghị đến các doanh nghiệp bất động sản trong năm 2019.

Bến Tre: Mượn tách hộ để làm hồ sơ phân lô bán nền đất nông nghiệp

Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bến Tre khẳng định sẽ chỉ xử phạt người mua đất nông nghiệp dưới diện tích tối thiểu tách thửa chứ không phạt người tách bán.

HoREA xin ‘giải cứu’ chủ đầu tư dự án có sai phạm trong việc giao đất

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã kiến nghị Thủ tướng vẫn cho phép các chủ đầu tư được tiếp tục thi công dự án có sai phạm trong việc giao đất. Mục đích là tạo điều kiện để chủ đầu tư hoàn thành dự án đưa vào sử dụng, tránh lãng phí thời gian, của cải và đảm bảo quyền lợi của người mua.

Tổng Kiểm toán Nhà nước: Xác định giá đất tùy tiện gây thất thoát lớn

“Việc hoàn thiện giá đất là tất yếu, cần làm ngay, tránh việc hiểu nhầm vì mỗi phương pháp xác định giá đất có ra kết quả khác nhau, cho nên đó là lỗ hổng gây thất thoát ngân sách nhà nước”, ông Hồ Đức Phớc - Tổng Kiểm toán Nhà nước nói.

TP.HCM xử lý hàng loạt cán bộ nhũng nhiễu, chậm cấp sổ đỏ cho dân

Trong giai đoạn 2016 - 2018, TP.HCM đã xử lý hàng loạt trường hợp cán bộ sai phạm, nhũng nhiễu trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong đó, đã thay đổi 5 giám đốc, 7 phó giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai, xử lý 4 chuyên viên và chuyển xử lý hình sự đối với 1 trường hợp.

'Bùng nổ' condotel: Chủ đầu tư ôm lợi, người mua ôm hận

Loại hình bất động sản condotel đang tiềm ẩn nhiều rủi ro và lỗ hổng pháp lý, có thể khiến cho nhà đầu tư thiệt thòi khi tham gia. Mặc dù phải trả lợi nhuận cam kết cho nhà đầu tư thứ cấp, song chủ đầu tư condotel vẫn rất có lợi so với đi vay ngân hàng.

FLC xin Đà Nẵng hàng ngàn hecta đất để làm resort

FLC đề xuất chính quyền Đà Nẵng xem xét, giới thiệu khu đất diện tích khoảng từ 1.000 ha đến 2.000 ha để đầu tư khu phức hợp dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng.

TP.HCM vẫn còn hàng ngàn nhà xây dựng sai phép, không phép

Trong năm 2018, Thanh tra Sở Xây dựng phát hiện 2.942 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, trong đó chủ yếu là xây dựng sai phép và không phép. Các trường hợp vi phạm này chủ yếu tập trung ở các quận huyện như quận 2, 9, 7, Bình Tân, Bình Chánh, Củ Chi...

Đồng Xoài chính thức trở thành thành phố của tỉnh Bình Phước

Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thành phố Đồng Xoài trực thuộc tỉnh Bình Phước có hiệu lực từ ngày 1.12.2018.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.