TP.HCM kiến nghị Chính phủ điều chỉnh nhiều quy định PCCC

Nhiều vấn đề trong công tác quản lý, xử phạt liên quan đến các luật xử lý vi phạt hành chính và xây dựng đã được TP.HCM chỉ ra và kiến nghị thay đổi.

TP.HCM điều chỉnh giá đất hàng loạt dự án

UBND TP.HCM đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ một số dự án tại quận Thủ Đức, quận 2 và huyện Cần Giờ.

Hà Nội: Đề xuất thanh tra hơn 100 dự án đầu tư bằng ngân sách

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đề nghị các đơn vị cập nhật tiến độ, báo cáo và đề xuất thanh tra đối với 122 dự án được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách.

Hà Tiên được lên thành phố thuộc tỉnh Kiên Giang

Thành phố Hà Tiên sẽ được thành lập trên cơ sở toàn bộ 16,96 km2 diện tích tự nhiên và 81.576 người của thị xã Hà Tiên.

Đà Nẵng bán đấu giá hàng chục lô đất vàng và đất thuộc công viên

Đất thuộc dự án công viên phần mềm, đất công viên hai đầu cầu và hàng chục lô đất vàng đã được UBND TP.Đà Nẵng quyết định cho bán đấu giá.

Vĩnh Phúc thu hồi 109ha đất rừng 'bị' đem xây biệt thự

Đây là khu đất Vĩnh Phúc giao cho doanh nghiệp trồng mía trong 20 năm, sau chuyển đổi sang trồng cây ăn quả, nhưng đến khi ra thông báo thu hồi năm 2017 do hết hạn sử dụng thì tỉnh này mới... "phát hiện” dãy biệt thự sừng sững trên đất rừng.

Đất trung tâm Đà Nẵng tối thiểu 50m2 mới được tách thửa

Kể từ ngày 10.9, tại các phường trung tâm TP Đà Nẵng, thửa đất ở hình thành và thửa đất ở còn lại sau khi tách thửa phải bảo đảm điều kiện có diện tích tối thiểu là 50m2 và chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu là 3m.

Ông Lê Hoàng Châu: TP.HCM có thể xây 10.000 căn nhà ở xã hội giá 200 triệu

Nhận định về khả năng phát triển nhà ở xã hội giá rẻ tại TP.HCM, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) nói rằng thành phố có đủ quỹ đất sạch để triển khai khoảng 10.000 căn hộ 30 mét vuông giá khoảng 200 triệu đồng.

Yêu cầu công khai chi tiết danh sách các dự án nhà ở xã hội

Động thái mới này của UBND TP.HCM nhằm mục đích triển khai hiệu quả chương trình tín dụng cho vay nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.