GS Đặng Hùng Võ: Tiếp cận, xử lý vấn đề condotel từ tư duy kinh tế chia sẻ

Sáng 14.12 tại Hà Nội, báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức diễn đàn “Hành lang pháp lý cho thị trường condotel”.

Condotel lợi nhuận 10% không cao, nhưng khiến khách hàng quên đi nhiều điều khác

Theo TS Nguyễn Trí Hiếu, đầu tư càng rủi ro thì mức lợi nhuận càng cao. Một món đầu tư đưa ra mức lợi nhuận quá hấp dẫn đều là những món đầu tư nhiều rủi ro, và phải dùng mức lợi nhuận hấp dẫn để câu khách hàng.

Khung giá đất tăng có làm thị trường ngầm sôi động?

Nếu khung giá đất được điều chỉnh tăng (kéo theo bảng giá đất tăng) thì nghĩa vụ tài chính của người mua bán cũng sẽ tăng. Điều này có thể khiến một bộ phận dân chúng không làm thủ tục cấp sổ đỏ từ giao dịch nhà đất bằng giấy tay, làm tăng “thị trường ngầm”.

Quảng Ngãi đã cấp phép hơn 100 dự án bất động sản

Đến nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có 107 dự án khu đô thị, khu dân cư do các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trong và ngoài tỉnh thực hiện với tổng diện tích đất theo quy hoạch là 1.526,79 ha; tổng số lô đất nền là 42.300 lô.

TP.HCM sẽ xử luôn nhà thầu nếu công trình xây không phép, sai phép

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho rằng, người dân không thể tự xây dựng nhà không phép, sai phép được. Vì vậy, khi xét trách nhiệm, bên cạnh quy trách nhiệm chủ đầu tư tức là người dân thì cũng cần quy trách nhiệm của đơn vị thi công là thầu xây dựng.

TP.HCM quyết xử thẳng tay mọi công trình vi phạm trật tự xây dựng

Trước tình trạng công trình vi phạm trật tự xây dựng ngày càng nở rộ, UBND TP.HCM đã ban hành ngay quy chế phối hợp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố.

Bát nháo condotel, HoREA kiến nghị ‘bịt’ hàng loạt lỗ hổng pháp lý

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), trước thực trạng các dự án condotel (căn hộ khách sạn) bùng nổ về số lượng nhưng lại thiếu hành lang pháp lý, HoREA đã kiến nghị Thủ tướng và các bộ ngành sớm hoàn thiện cơ sở pháp lý để phát triển bền vững thị trường condotel.

Những tác động từ việc Đà Nẵng ban hành bảng giá đất mới

Mức giá tối đa mà UBND TP.Đà Nẵng ấn định chưa vượt mức 100 triệu/m2. Trong khi đó, thực tế thị trường có những nơi người dân rao bán đất cao gấp rất nhiều lần so với mức giá mà chính quyền ban hành.

Khi condotel chờ pháp lý, rủi ro đẩy hết cho người mua

Loại hợp đồng mua bán căn hộ condotel có cam kết lợi nhuận nhưng chủ đầu tư không hề đề cập các biện pháp cụ thể để bảo đảm thực hiện cam kết cũng như chưa có thỏa thuận về việc hỗ trợ nhà đầu tư sau khi hết hạn cam kết lợi nhuận. Do vậy, trong mọi trường hợp, rủi ro luôn đẩy hết về phía khách hàng.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.