Vĩnh Long: Nạn nhân bị bắt cóc là nghi phạm môi giới phụ nữ

Vũ (áo đỏ) và Đạt tại cơ quan điều tra - Ảnh: Thanh Linh
Lê Trúc Diễm thỏa thuận với Nguyễn Duy Phương tìm phụ nữ để môi giới lấy chồng Trung Quốc. Diễm đưa trước cho Phượng 70 triệu đồng nhưng đến hẹn không thấy người này đưa “cô dâu” lên máy bay và tắt điện thoại nên đi tìm kẻ môi giới để đòi nợ.

Ngày 15.1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Vương Tấn Đạt (36 tuổi, ngụ TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), Huỳnh Tấn Vũ (26 tuổi) và Lê Trúc Diễm (44 tuổi) - cùng ngụ Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ, để điều tra về hành vi “Bắt người trái pháp luật”.

Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, trưa 5.1, Công an xã Tân Ngãi, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, nhận được thông báo từ CSGT, nên phối hợp đón chặn, yêu cầu ô tô biển số: 51H-080.66 dừng xe kiểm tra ngay trước khu vực Bệnh viện Triều An - Loan Trâm.

Qua kiểm tra, trên ô tô có 5 người, gồm Đạt, Vũ, Diễm, Nguyễn Duy Phương (46 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ), và Lê Hoàng Giang (32 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp). Tình nghi nhóm người này có biểu hiện bắt người trái pháp luật nên lực lượng làm nhiệm vụ đã đưa về trụ sở để làm việc.

Diễm tại cơ quan điều tra - Ảnh: Thanh Linh

Quá trình điều tra xác định, cuối tháng 12.2019, Diễm có nhờ chị Phương mai mối giới thiệu phụ nữ Việt Nam để kết hôn với người Trung Quốc, với thỏa thuận là 170 triệu đồng. Diễm đã đưa trước cho chị Phương 70 triệu đồng. Tuy nhiên khi đến hẹn chị Phương không đưa cô dâu lên máy bay và tắt điện thoại.

Ngày 5.1, Diễm, Đạt, Vũ đã nhờ Giang gọi điện thoại hẹn chị Phương đến quán cà phê tại TX.Bình Minh, và cả nhóm thuê ô tô từ TP.HCM xuống. Khi chị Phương vừa đến đây, Diễm và Đạt dùng tay đánh vào mặt, Vũ dùng cây dao khống chế kéo chị Phương lên xe để đưa về TP.HCM và bị cảnh sát bắt giữ sau đó.

Sau khi củng cố hồ sơ, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với Vũ, Đạt và Diễm. Còn Phương, cơ quan công an sẽ điều tra thêm, để xác định tội danh.

Vĩnh Long: Thuê ô tô, bắt cóc phụ nữ để đòi nợ

Thanh Linh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.