Vĩnh Long: Hai học sinh tiểu học nghi bị bắt cóc

Anh Thống cho biết rất bức xúc với cách hành xử của lãnh đạo nhà trường - Ảnh: Trung Tính
Với thủ đoạn tiếp cận làm quen rồi dụ dỗ cho quà, một người đã dụ hai học sinh tiểu học lên xe rồi chở đi…

Ngày 20.4, thầy Lê Văn Thời, Trưởng Phòng GD-ĐT TX.Bình Minh xác nhận, phòng đã nắm được thông tin 2 học sinh lớp 5 Trường tiểu học Đông Bình A nghi bị người phụ nữ lạ bắt cóc và đang phối hợp với cơ quan công an tiến hành điều tra để xử lý.

Trưa cùng ngày, tiếp xúc với PV, anh Lê Bá Thống, (SN 1986, ngụ khóm Đông Thuận, TX.Bình Minh) cho biêt, vụ việc đã qua 2 ngày nhưng anh vẫn còn cảm giác hoang mang.

Theo anh Thống, con trai lớn của anh là Lê Nguyễn Khôi (SN 2007), hiện là học sinh lớp 5/2 của Trường tiểu học Đông Bình A. Vụ việc xảy ra với con, khiến anh luôn lo lắng về công tác quản lý của nhà trường. Anh Thống kể lại, cách nay 2 ngày, lúc đó khoảng 9 giờ sáng, anh nhận được cuộc gọi từ người thân cho rằng Khôi bị bắt cóc.

“Nghe vậy tôi như chết điếng người, chưa biết chuyện gì đang xảy ra, tiếp đó tôi nhận được cuộc gọi từ thầy chủ nhiệm của cháu thông báo con tôi bị 1 người lạ bắt đi, nhưng hiện đang được đội bảo vệ của siêu thị Big C giữ lại và chờ người nhà qua rước về”, anh Thống kể.

Cháu Khôi đang kể lại vụ việc - Ảnh: Trung Tính

Cũng theo lời anh Thống, ngay sau anh liền lấy xe máy đi cùng với giáo viên chạy đến cổng siêu thị Big C Cần Thơ rước cháu cùng với 1 em học sinh khác là bạn học cùng lớp với con.

“Sau khi rước con về, tôi cùng người thân đến trường để hỏi rõ vụ việc, cũng như nêu ra bức xúc của mình. Tại sao khi con tôi không có mặt ở lớp nhưng nhà trường lại không thông báo với gia đình ngay trong khi cặp sách của cháu thì vẫn để nơi bàn học…”, anh Thống nói.

Vẻ mặt vẫn chưa hết nỗi lo sợ, cháu Khôi kể lại, hôm đó là thứ 5, khoảng hơn 6 giờ 45 phút, cháu đã vào lớp rồi thì bạn học cùng là Lê Ngọc Thạch vào kêu ra ngoài cổng có người nhờ lấy đồ gửi cho cô Minh trong trường. Tin lời, cháu đã đi theo bạn, vừa bước ra ngoài có người phụ nữ bịt khẩu trang kin mặt bảo cả 2 lên xe để chở đi lấy đồ.

“Lúc đó bà này còn nói quen với mẹ con nên con tin và làm theo, lên xe chạy được một đoạn thì bà hứa sẽ cho 2 đứa con điện thoại để chơi game, để gọi cho mọi người… Đến khi qua cầu Cần Thơ đến cổng 1 của siêu thị Big C, bà dừng lại bảo con lột vòng đeo tay và nhẫn đưa hết để bà giữ vì ở đây đeo nhiều vàng nguy hiểm lắm...

Sau khi con đưa vàng thì bả bảo con xuống xe và đi lên lầu 1 của siêu thị đợi bả, còn bạn Thạch thì bả chở đi tiếp, nhưng do bạn không chịu, giãy giụa và đòi xuống xe nên bà để bạn xuống cách con không xa. Được xuống xe 2 đứa con chạy đến tìm nhau, sau đó gặp chú bảo vệ kể lại vụ việc và được giúp gọi về cho trường. Được về nhà, tụi con mừng lắm”, cháu Khôi mừng rỡ cho hay.

Cháu Thạch cho biết từ nay sẽ không nghe theo lời người lạ nữa - Ảnh: Trung Tính

Còn cháu Lê Ngọc Thạch thì kể lại, trước đó khoảng 2 tuần, cháu đạp xe đi học thì có 1 phụ nữ nhiều lần chạy xe tay ga màu đỏ kè theo bắt chuyện. Bà này hỏi tên, tuổi, học trường nào, tên thầy chủ nhiệm… “Bà này còn hỏi con chơi thân với bạn nào trong lớp, con nói tên bạn Khôi, đến sáng ngày thứ năm con vừa tới trường thì thấy bà này đứng ngay trước cổng trường.

Bà ấy kêu con vô kêu bạn Khôi để nhờ đi giao đồ và hứa cho mỗi đứa 1 cái điện thoại, nghe lời con vào lớp gọi bạn và 2 đứa lên xe để bà chở đi”, cháu Thạch kể.

Cùng ngày, đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã nắm được thông tin và đang phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành xác minh, làm rõ. Theo báo cáo, khi xảy ra vụ việc, 2 nam sinh này trong tình trạng lơ mơ và có dấu hiệu bị đánh thuốc mê.

Trung Tính


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.