Thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Duy Phong

Bộ TT&TT vừa ra quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Duy Phong
Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa có quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Duy Phong - Trưởng ban Bạn đọc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Quyết định do Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo ký chiều 29.6, nêu lý do thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Duy Phong là vì ông này "đã bị cơ quan tiến hành tố tụng khởi tố bị can về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản". Quyết định cũng yêu cầu Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (nơi ông Phong công tác) có trách nhiệm thu hồi thẻ và nộp về Bộ trước ngày 12.7.

Trong cuộc họp báo sáng 28.6, trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) cho biết, theo báo cáo của Công an tỉnh Yên Bái, ngày 16.6, Lê Duy Phong lên Yên Bái gặp ông Vũ Xuân Sáng - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái, nêu một số vi phạm liên quan đến đơn vị này và yêu cầu ông Sáng đưa 200 triệu đồng để giải quyết vụ việc.

Sau đó, ông Sáng đã chuyển cho nhà báo Lê Duy Phong 100 triệu đồng trong sáng 16.6 do không đủ tiền. Chiều cùng ngày, ông Sáng chuyển 100 triệu đồng còn lại cho Lê Duy Phong.

Ngày 26.6, Cơ quan CSĐT Công an TP.Yên Bái (tỉnh Yên Bái) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng với ông Lê Duy Phong để điều tra hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Nhã Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.