Tạm giữ kẻ giả bị cướp để cuỗm tiền mua lúa

Nông dân chờ thanh toán tiền bán lúa, nhưng bị Tuấn tìm cách chiếm đoạt - Ảnh minh họa
Nhận được tin báo có vụ cướp hàng trăm triệu đồng, công an đã kiểm tra nhưng xác định đây là tin báo cướp giả!

Ngày 17.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an H.Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) đang tạm giữ hình sự Hồ Thanh Tuấn (45 tuổi, ngụ xã Tân Thành A, H.Tân Hồng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tuấn bị cáo buộc đã dựng chuyện bị cướp nhằm chiếm đoạt số tiền 400 triệu đồng của bạn hàng. Cảnh sát cho biết, ngày 9.4, anh Lê Văn Giới (33 tuổi, ngụ H.Tân Trụ, tỉnh Long An) chuyển cho Tuấn 400 triệu đồng để thanh toán tiền lúa cho nông dân.

Sau khi nhận được thông báo đã có tiền chuyển vào tài khoản, Tuấn đến ngân hàng tại H.Tân Hồng rút 500 triệu đồng. Trong đó, 100 triệu đồng là tiền của Tuấn và 400 triệu đồng do anh Giới chuyển.

Tuấn mang số tiền này đưa cho em trai cất giữ và điều khiển xe máy đến địa phận ấp Phú Nông (xã Phú Hiệp, H.Tam Nông). Tại đây, Tuấn tri hô bị cướp số tiền trên. Cảnh sát đã vào cuộc điều tra, phát hiện lời khai của người đàn ông này có nhiều điểm nghi vấn.

Từ dữ liệu, hình ảnh camera an ninh, cảnh sát đã chứng minh không có vụ cướp nào xảy ra. Lúc này, Tuấn mới thừa nhận đã hoang báo vụ cướp nhằm chiếm đoạt số tiền trên.

Công an H.Tam Nông đã bàn giao hồ sơ, nghi can cho Công an H.Tân Hồng thụ lý, tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Thanh Vinh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.