Phú Quốc: Phát hiện cựu quan chức ký xác nhận 387.000 mét vuông đất sau khi đã hết chức

1 trong những chữ ký xác nhận của ông Chiến, khi ông đã thôi chức Phó chủ tịch- Ảnh: Hàm Yên
Ngày 24.9, lãnh đạo Công an H.Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết sau khi bắt tạm giam ông Nguyễn Quyết Chiến (52 tuổi, công chức tư pháp xã Bãi Thơm) về hành vi “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” thì cơ quan điều tra phát hiện thêm nhiều diện tích đất mà bị can xác nhận nguồn gốc đất khi không còn làm Phó chủ tịch UBND xã Bãi Thơm.

Vụ việc bị bại lộ khi cơ quan điều tra phát hiện một số giấy tờ ghi thời điểm ông Chiến ký xác nhận vào năm 2012 (khi ông này còn làm Phó chủ tịch xã) nhưng con dấu đóng lên chữ ký của ông Chiến là mẫu mới. Ngày 19.9, ông Chiến bị Công an Phú Quốc khởi tố, bắt tạm giam.

Theo cơ quan điều tra, ông Chiến làm Phó chủ tịch UBND xã Bãi Thơm từ năm 1999. Hai năm sau, ông này được bầu làm Chủ tịch Hội Nông dân xã Bãi Thơm, và chức Phó chủ tịch xã được bãi nhiệm năm 2012.

Tháng 9.2013 đến nay, ông Chiến được lãnh đạo xã phân công nhiều nhiệm vụ khác nhau, như công chức văn hóa - xã hội; công chức văn phòng - thống kê - kế hoạch và gần nhất là công chức tư pháp.

Dù không còn là Phó chủ tịch UBND xã Bãi Thơm nhưng ông Chiến vẫn ký xác nhận nguồn gốc đất cho nhiều người, trong đó có những trường hợp bị can không còn nhớ thời gian ký và diện tích được xác nhận là bao nhiêu.

Đối với 6 trường hợp được cơ quan điều tra thống kê được có diện tích lên đến 387.000m2. Trong đó, người được Chiến xác nhận nhiều nhất lên đến 10 ha, ít nhất là 2,5 ha.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.