Phiên tòa phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước lại có thể hoãn

3 bị cáo tại phiên toà đầu tiên
Bà Trần Thị Trinh (SN 1985, di của tử tù Nguyễn Hải Dương) đã có đơn xin hoãn phiên tòa vì vừa sinh con nhỏ, không đủ sức khỏe. Đây là người bị phía bị hại kháng cáo, yêu cầu làm rõ vai trò trong vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước vào ngày 7.7.2015.

Trưa 12.7, trao đổi với ông Lê Văn Nam (đoàn luật sư TP.HCM, người bào chữa cho bị cáo Tiến) được biết: “Bà Trần Thị Trinh đã có đơn xin hoãn xét xử phiên phúc thẩm. Người này vừa sinh con vào ngày 24.6, do đó sức khỏe không được đảm bảo. Theo quy định tại Điều 245, BLTTHS, yêu cầu của bà Trinh là có cơ sở để hoãn phiên xét xử này”.

Trước đó bà Trinh từng đi cùng với Dương xuống Bình Phước để quan sát nhà ông Lê Văn Mỹ. Tuy nhiên Dương và cả bà Trinh khai nhận Dương nói với dì mình là đi lấy đồ từ nhà bạn.

Sau khi trở lại xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, Dương đưa ba lô chứa nhiều hung khí sau này dùng để gây án cho bà Trinh cất giữ. Tại cơ quan điều tra bà Trinh khai nhận mình không hề mở ba lô ra nên cũng không biết bên trong chứa gì.

Đến ngày 4.7, bà Trinh cho Dương mượn xe để cùng Trần Đình Thoại xuống nhà ông Mỹ để gây án nhưng không thành. Với những tình tiết nói trên, sau khi phiên tòa sơ thẩm kết thúc, đại diện gia đình bị hại đã có đơn kháng cáo, qua đó muốn cơ quan chức năng làm rõ vai trò của bà Trinh trong vụ án này.

Bà Trinh xin hoãn tham gia phiên tòa bị mới sinh con nhỏ.

Theo lịch xét xử của TAND cấp cao tại TP.HCM, phiên phúc thẩm vụ án này sẽ diễn ra vào ngày 18-19.7 tới. Trước đó phiên tòa đã hai lần bị hoãn vì bị cáo Tiến xin đổi luật sư bào chữa và cơ sở tại Bình Phước - nơi xét xử vụ án không đảm bảo.

Theo nội dung vụ án, Dương có tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, quê Bình Phước) nhưng đầu năm 2015 cả hai chấm dứt mối quan hệ. Cũng từ đó Dương đâm ra thù hằn và lên kế hoạch sát hại cả gia đình bạn gái.

Rạng sáng 7.7.2015, Dương cùng Tiến đột nhập vào căn biệt thự của nhà ông Lê Văn Mỹ (cha của chị Linh ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước). Tiến được xác định khống chế 6 nạn nhân để Dương ra tay sát hại. Trong vụ án này, Dương và Tiến chiếm đoạt số tài sản với tổng trị giá hơn 49 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 5.7.2015, Dương cùng Thoại đến nhà ông Mỹ với mục đích giết người cướp tài sản nhưng bất thành. Sau đó, Thoại đổi ý không tham gia nữa nhưng mua dao Thái Lan để cho Dương gây án.

Nghinh Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.