Đại án OceanBank

Nhân viên tiếc cho một doanh nhân như Hà Văn Thắm

Toàn cảnh phiên xét xử sơ thẩm Hà Văn Thắm cùng đồng phạm
Nói lời sau cùng với nguyên Chủ tịch Hà Văn Thắm, bị cáo Hoài Nam nhấn mạnh: “Với các anh chị em, anh Thắm được nể phục cả về trí tuệ và tài lãnh đạo. Bị cáo cảm thấy rất tiếc và mong HĐXX xem xét để cho anh Thắm có cơ hội làm lại”.

Trong phần nói lời sau cùng tại tòa chiều 24.9, bị cáo Nguyễn Minh Thu - nguyên TGĐ OceanBank liên tục khóc nấc, gửi lời biết ơn đến HĐXX đã cho phép các bị cáo, các luật sư được có thời gian trình bày tất cả những nội dung trong vụ án một cách công khai với một thái độ chân tình. Bị cáo mong HĐXX xem xét, khi lượng hình sẽ cho bị cáo và các bị cáo khác một hình phạt nghiêm khắc nhưng mang tính răn đe, giáo dục để cho bị cáo sớm trở về với gia đình.

Nói về trách nhiệm dân sự khi đang bị quy kết liên đới bồi thường khoảng 700 tỉ đồng, bị cáo Thu xúc động nới: “Với mức lương theo hợp đồng, bị cáo cũng phải làm 100 năm, không chi tiêu gì thì mới có thể đền bù hết được”.

Cuối lời, Nguyễn Minh Thu gửi lời cảm ơn cán bộ trại giamT16, cảm ơn các độc giả đã theo dõi vụ án này và xin được gửi lời xin lỗi đến bố mẹ, chồng và các con… bị cáo sẽ cố gắng để không làm mọi người phải đau khổ.

Bị cáo Nguyễn Minh Thu

Các nhân viên xin HĐXX xem xét cho lãnh đạo

Bị cáo Nguyễn Hoài Nam - nguyên GĐ Khối Nguồn vốn bày tỏ: “Bị cáo cảm thấy thời gian làm ở OceanBank là khoảng thời gian tốt đẹp, là ngày tháng tuổi trẻ, là sự đoàn kết của các anh em. Đây là 1 tập thể rất nhiều tình thương, tình người”.

Trong lời nói sau cùng của mình, bị cáo Hoài Nam cho rằng quyết định của cơ quan Nhà nước rất quan trọng, ảnh hưởng đến nền kinh tế và số phận của người dân trong xã hội đó. Nếu NHNN có quyết định hợp lý hơn, hoặc nếu không thì có chế tài nghiêm khắc hơn đối với các quyết định thì sẽ mang tính chất răn đe và tốt hơn

Nói lời sau cùng với nguyên Chủ tịch Hà Văn Thắm, bị cáo Hoài Nam nhấn mạnh: “Với các anh chị em, anh Thắm được nể phục cả về trí tuệ và tài lãnh đạo. Bị cáo cảm thấy rất tiếc và mong HĐXX xem xét để cho anh Thắm có cơ hội làm lại”.

Về phía các bị cáo ở Khối Hội sở OceanBank, trong lời nói sau cùng của mình, các bị cáo đều bày tỏ sự nể phục và tiếc cho một doanh nhân như Hà Văn Thắm.

Bị cáo Nguyễn Hoài Nam

Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Quốc Chiến - nguyên GĐ chi nhánh Sài Gòn bày tỏ niềm tin mãnh liệt vào sự công tâm của HĐXX; cảm ơn các luật sư đã trình bày những cơ sở để đưa cho HĐXX những căn cứ đánh giá, đưa cho công luận toàn cảnh vụ án.

Gửi lời sau cùng tới gia đình, bị cáo Chiến chia sẻ: “Ba mẹ đang lần mò, theo dõi tình trạng của con qua từng trang báo nhưng xin ba mẹ đừng xấu hổ bởi đây chỉ là rủi ro nghề nghiệp và bản thân con hoàn toàn không xấu hổ, Mong ba mẹ yên tâm. Con đã nối nghiệp mẹ, theo ngành ngân hàng; nếu các con của con sau này muốn theo ngành ngân hàng, con cũng sẽ động viên các cháu”.

Cuối lời, bị cáo Chiến mong các đồng nghiệp giữ vững niềm tin, tinh thần, hãy tin rằng sẽ đón nhận sự khoan dung, khoan hồng của pháp luật: “Mong HĐXX sẽ xem xét cho các lãnh đạo, xem xét hành vi của các anh chị ấy bởi họ là bộ khung, bộ xương của OceanBank. Với diễn biến của phiên tòa và các vụ án khởi tố mới, rất mong HĐXX hãy lắng nghe lời thỉnh cầu của các lãnh đạo”.

Bị cáo Nguyễn Quốc Chiến

Ngoài ra, các bị cáo nguyên là GĐ chi nhánh/phòng giao dịch cũng mong HĐXX xem xét giảm nhẹ, và có một phán quyết công minh.

Sau lời nói sau cùng của các bị cáo, HĐXX sẽ nghỉ để nghị án. Dự kiến, tòa sẽ tuyên án vào 8 giờ ngày 29.9.

Nhã Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • maitungqueReply

    02-10-2017 02:49:48

    MIỆNG QUAN GIỐNG NHAU , Ở HÀ TĨNH CHỦ TỊCH KỲ ANH LÀM THẤT THOÁT 30 TỶ. TRƯỚC TÒA BỊ CÁO XIN ĐƯỢC MIỄN TỘI ĐỂ CỐNG HIẾN CHO ĐẢNG. BỊ CÁO THẮM XIN ĐƯỢC LÀM LẠI ĐỂ HẬU QUẢ TO HƠN. ĐÚNG LÀ ĐIẾC KHÔNG SỢ SÚNG

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.