Người dọa giết Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ lĩnh 18 tháng tù giam

Bị cáo Đào Tấn Cường
HĐXX đã tuyên án 18 tháng tù giam đối với bị cáo Đào Tấn Cường vì hành vi đe dọa giết người.

Vụ dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng: Bị cáo khai 'đứng tên sổ đỏ giúp cho ông Nguyễn Bá Thanh'

Chiều 9.2, HĐXX TAND TP.Đà Nẵng tiếp tục phiên xét xử vụ án đe dọa giết người đối với bị cáo Đào Tấn Cường và tuyên phạt bị cáo 18 tháng tù giam.

Trong phần tranh luận, 3 vị luật sư đại diện cho bị cáo Đào Tấn Cường cho rằng hành vi nhắn tin đe dọa gửi tới ông Huỳnh Đức Thơ là xuất phát từ một mối quan hệ thân thiết. Khi bị cáo bực tức đã dẫn đến việc nhắn tin. Chính vì thế, các luật sư cho rằng, hành vi của ông Cường chỉ ở mức xử lý hành chính chứ không đến mức phải truy tố hình sự.

Tuy nhiên đại diện VKS cho rằng việc sử dụng lời lẽ nặng nề như "nợ máu phải trả bằng máu", "còn vợ con mày nữa" khiến cho người bị hại rất hoang mang và lo lắng. Cả bị hại và gia đình không biết tính mạng sẽ bị đe dọa bất cứ lúc nào.

Đại diện hợp pháp cho ông Trần Phước Sơn, người bị hại cũng xin HĐXX giảm án cho bị cáo Cường. Bà Vân Anh, vợ ông Huỳnh Đức Thơ bày tỏ mong muốn ông Cường nhận thức được cái sai và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho ông Cường.

Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Cường bày tỏ lời xin lỗi đến ông Thơ, ông Sơn cùng gia đình 2 bị hại đồng thời xin HĐXX cho giảm án để có cơ hội chuộc lỗi.

HĐXX nhận định việc nhắn tin của bị cáo tới ông Thơ và ông Sơn là có thật, gây xâm hại đến sức khỏe và tinh thần của người bị hại. Chính vì thế, việc truy tố bị cáo với tội danh đe dọa giết người là hoàn toàn có căn cứ và đúng pháp luật. Do ông Thơ và ông Sơn đang là người thực thi công vụ nên HĐXX cho rằng cần phải xem xét tới nội dung cản trở người thi hành công vụ.

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo gây hoang mang, lo lắng, xáo trộn đến người bị hại và gia đình, đồng thời gây ảnh hưởng đến chính trị trên toàn thành phố. Tuy nhiên, HĐXX cũng cho rằng tại phiên tòa, bị cáo Cường thành khẩn khai báo, tỏ sự ăn năn hối cải, gia đình bị cáo có công cách mạng, phía bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nên HĐXX quyết định áp dụng 2 biện pháp giảm nhẹ, xử dưới khung hình phạt do VKS đề ra.

HĐXX quyết định tuyên bị cáo Đào Tán Cường 18 tháng tù giam, được trừ đi thời gian tạm giam 2 tháng 23 ngày, còn lại bị cáo chấp hành 15 tháng 7 ngày.

Tin-ảnh: B.Vân/Người Lao Động


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Bao CôngReply

    10-2-2018 12:34:23

    Giao đất khi chưa có qui hoạch sdđ là hành vi bị nghiêm cấm, nếu qui mô lớn sẽ vi phạm luật hình sự điều 229, tù nhiều năm. Chú ý: qui hoạch sdđ là qui hoạch cấp QG, chỉ do TTg hoặc CT QH ký ; Còn qui hoạch đô thị bên trên đất là qui hoạch cấp tỉnh, do tỉnh ký, nhưng phải có QH SDĐ trước. Cố tình coi thường TW coi thường HĐND, không có QH SDĐ, mà vẫn "thợ vẽ" trên đất để làm bậy phải xử nghiêm vì rất dễ mất đất mất nước vào tay láng giềng!

  • ggggReply

    09-2-2018 06:24:58

    http://www.baodanang.vn/channel/5399/201802/xu-ly-cong-trinh-xay-dung-sai-pham-tren-dia-ban-quan-lien-chieu-2589525/ Không hiểu lắm là công việc xử lý theo PL thì đương nhiên phải làm thường xuyên, chứ sao lại phải xin phép UBND TP cho phép mới làm? Không hiểu lắm!!!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.