Nghi phạm giết 5 người ở Sài Gòn từng nghiện game

Nguyễn Hữu Tình bị bắt - Ảnh: công an cung cấp
Tình bỏ học sớm sau khi bị cha la mắng vì nghiện game, thanh niên này đi bán vé số rồi làm lơ xe trước khi xảy ra vụ án làm thiệt mạng 5 người trong gia đình ông chủ làm nghề máng xối inox.

Chiều tối mùng 1 tết Nguyên đán Mậu Tuất, người dân xã Châu Lăng, H.Tri Tôn (An Giang) xôn xao khi hay tin thanh niên Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi) ở ấp Cây Me là nghi phạm gây ra thảm án khiến 5 người chết ở Q.Bình Tân (TP.HCM). Mẹ Tình khi nhìn thấy hình ảnh con trai trên báo, bà đã khóc ngất trong ngôi nhà ven sông ở vùng Bảy Núi.

Xôn xao vùng Bảy Núi

Ông Nguyễn Tấn Phúc, Trưởng công an xã Châu Lăng, cho biết ấp Cây Me trước đây là ấp An Lộc. Năm 2006, ấp này tách ra thêm 1 ấp mới và Tình có hộ khẩu trong gia đình 5 người ở Cây Me.

"Hộ khẩu có tên cha mẹ Tình là ông Nguyễn Hữu A. (44 tuổi) và bà Trần Lâm T. (41 tuổi) với 2 chị em Tình và người em gái ruột của ông A. Khu vực này có nhiều nhà ven sông, cha mẹ Tình có đất làm lúa nhưng ông A. có thêm nghề mua trái cây cho vợ mang ra chợ H.Tri Tôn bán", ông Phúc chia sẻ.

Khi cơ quan điều tra nhờ công an ở An Giang xác minh nhân thân của Tình thì ông Phúc yêu cầu ông Nguyễn Ngọc Phát, Tổ trưởng tổ an ninh số 9 của ấp Cây Me đến nhà nghi can giết người vào sáng mùng 1 tết Nguyên đán Mậu Tuất. Đến nơi, ông Phát thấy bà Thanh đang nằm xem tivi.

"Tôi hỏi Tình có về nhà chơi Tết không thì thấy bảo nó có về mấy ngày trước rồi đi chơi đâu không rõ. Mẹ Tình nói vậy chứ thằng này không có về và gia đình chưa biết nó gây ra thảm sát. Chiều mùng 1 cả xóm mới hay chuyện", ông Phát nói.

Ông Phát sau đó gọi điện hỏi ông A. thì người này nói vừa rước em gái lấy chồng Hàn Quốc về tới nhà ông nội Tình ở xã Hội An, H.Chợ Mới.

"Lúc đó công an xã bên đó trong vai người đi mua mai chưng tết, đến nhà nội Tình để xem thanh niên này có về đây chơi hay không. Ông Ân nói đang dẫn người coi mai và nói không thấy Tình về chơi. Tôi nghĩ ông A. lúc đó cũng không biết chuyện gì xảy ra với con mình", ông Phát chia sẻ.

Cha mẹ Tình hiền hòa với hàng xóm

Theo ông Phát, cha mẹ Tình quê ở H.Chợ Mới sang Tri Tôn lập nghiệp từ năm 1994. Sau nhiều năm chọn Tri Tôn làm quê hương thứ 2, ông A. mua 7 công đất để trồng lúa và có cuộc sống hiền hòa với hàng xóm.

3 năm trước, cha Tình phát hiện con trai học lớp 9 của mình mê game và tụ tập với bạn bè xấu để hút chích nên ông A. la mắng và đánh đòn. Tình sau đó bỏ học để đi bán vé số, rồi làm phụ xe khách tuyến Tri Tôn - Sài Gòn trước khi vào nhà ông Mai Xuân Chinh (46 tuổi, ở P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân) làm công cho gia chủ có nghề máng xối inox.

"Mấy tháng trước Tình về quê khám tuyển khi có lệnh gọi nhập ngũ nhưng không trúng tuyển. Chị của thanh niên này đang học đại học ở Sài Gòn", ông Phát kể.

2 ngày trước, khi không thấy các thành viên trong gia đình ông Mai Xuân Chinh ra vào, người dân xung quanh nghi có chuyện chẳng lành nên báo cảnh sát. Phá cửa xông vào lực lượng chức năng phát hiện 5 người trong gia đình này đã tử vong.

Trên thi thể các nạn nhân đều có nhiều vết thương chảy máu. Các nạn nhân tử vong được xác định gồm: Ông Mai Xuân Chinh (46 tuổi), vợ là bà Mai Thị Hồng (37 tuổi) và 3 người con: 2 gái 1 trai, là Mai Xuân Triệu (13 tuổi), Mai Huyền Diệu (11 tuổi) và Mai Huyền Diệp (6 tuổi).

Công an cho biết Tình được nhận vào làm công ở gia đình ông Chinh được khoảng hơn 1 tháng. Ngày gia đình ông Chinh làm tất niên, các công nhân khác đã về quê, chỉ có nghi phạm ở lại chung vui và sau đó đã xảy ra thảm sát.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.