Nghệ An: Khởi tố kẻ ôm lựu đạn cố thủ trong nhà suốt 14 tiếng đồng hồ

Bị can Lê Ngọc Sơn - Ảnh: Công an cung cấp
Ngày 11.10, Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Lê Ngọc Sơn (35 tuổi, trú TP.Vinh) để điều tra về các hành vi Chống người thi hành công vụ, Tàng trữ vũ khí quân dụng, Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Cơ quan công an cũng khởi tố và lệnh tạm giam 3 tháng đối với Hoàng Ngọc Sinh (31 tuổi, trú huyện Đô Lương) để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 24.9, Sơn có mâu thuẫn với một cô gái trú ở TP.Vinh nên đã điều khiển ô tô, mang theo hai thanh kiếm đi tìm cô gái để “nói chuyện”. Khi đến một ga ra ô tô ở xã Nghi Phú (TP.Vinh) nhưng không gặp được cô gái mà chỉ thấy chiếc ô tô màu vàng của em gái cô này, Sơn cầm kiếm chém vỡ kính chắn gió và gương xe.

Cơ quan công an sau đó đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phương tiện, tài sản, lấy lời khai người liên quan để phục vụ điều tra.

Lực lượng công an phong tỏa hiện trường nơi Lê Ngọc Sơn cầm lựu đạn cố thủ trong nhà chiều 1.10 - Ảnh: Quang Cường

Ngày 1.10, Công an TP.Vinh ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Ngọc Sơn, tuy nhiên y không chấp hành mà cùng với bạn là Hoàng Ngọc Sinh ôm lựu đạn cố thủ tại tầng hai ngôi nhà số 128 Hồng Bàng.

Lực lượng công an đã điều động hơn 200 chiến sĩ cùng chó nghiệp vụ tham gia vây ráp ngôi nhà. Khoảng 18 giờ cùng ngày, Hoàng Ngọc Sinh ra đầu thú, khai nhận hành vi của mình. Lực lượng chức năng tiếp tục kêu gọi Sơn ra nộp vũ khí, đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đến 23 giờ 35 cùng ngày, Lê Ngọc Sơn ra đầu thú, giao nộp một quả lựu đạn và các tang vật liên quan. Khám xét ngôi nhà, công an thu tổng cộng 3 quả lựu đạn, một bình gas, một con dao và một số vật chứng khác.

Theo cơ quan công an, hơn một năm trước Sơn là người cầm đầu đường dây ma túy lớn từ Lào về Nghệ An. Khi 4 đồng phạm bị bắt, Sơn trốn ra nước ngoài, gần đây mới trở về Việt Nam.

Quang Cường

Tin liên quan:

>> Hiện trường hàng trăm cảnh sát bao vây đối tượng ôm 'hàng nóng' cố thủ

>> Nghệ An: Công an bao vây căn nhà có người đàn ông cầm ‘hàng nóng’ cố thủ

>> Kẻ ôm hàng nóng cố thủ trong nhà tại Nghệ An đã bị bắt

>> Nghệ An: Thông tin chính thức vụ người đàn ông ôm lựu đạn cố thủ trong nhà


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.