Nghệ An: Bắt một thầy giáo cùng 3 người cho vay nặng lãi

4 người bị bắt vì hành vi cho vay nặng lãi - Ảnh: Công an cung cấp
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố và tạm giam 4 người trú tại thị xã này để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Ngày 13.11, Công an thị xã Thái Hòa cho biết 4 người bị khởi tố và bị bắt tạm giam gồm Phan Hải Dương (SN 1993, trú tại khối Kim Tân, phường Hòa Hiếu, TX Thái Hòa), Trần Mạnh Hiệp (SN 1995, phường Quang Tiến, TX Thái Hòa), Trần Xuân Hùng (SN 1987 trú tại xã Đông Hiếu, TX Thái Hòa) và Nguyễn Viết Nghĩa (SN 1979 trú tại xã Nghĩa Thuận, TX Thái Hòa).

Trong số những người bị bắt này, Nguyễn Viết Nghĩa hiện đang là giáo viên dạy môn Lịch sử tại một trường cấp 3 trên địa bàn.

Theo cơ quan điều tra, nhóm người này đã lợi dụng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp muốn vay tiền với thủ tục nhanh gọn nên đã áp dụng mức lãi suất cao. Sau khi giao dịch với người vay, những người cho vay không ghi lại nội dung lãi suất, khi kết thúc giao dịch thì tiêu hủy toàn bộ giấy tờ liên quan.

Cơ điều tra năng xác định số tiền nhóm người này cho vay hàng tháng hơn 10 tỉ đồng, thu lợi bất chính hơn 1 tỉ đồng.

Trước đó, ngày 6.11, Công an TX.Thái Hòa đã đồng loạt kiểm tra 41 điểm dịch vụ cầm đồ, công ty tài chính hoạt động theo kiểu cho vay nặng lãi trên địa bàn. Nhiều công ty, tiệm cầm đồ bị kiểm tra không có giấy phép hoạt động theo quy định.

Liên quan đến vụ việc này, cơ quan chức năng đã phạt hành chính 20 người; thu giữ hơn 500 triệu đồng, 30 xe máy, 14 ô tô, 20 điện thoại và 18 máy vi tính.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

Bình An


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.