Một thanh niên bị xử phạt vì lập fanpage mạo danh lực lượng 141 Quảng Bình

Bùi Văn Hùng làm việc với cơ quan công an - Ảnh: C.A
Cơ quan công an phát hiện có trang fanpage trên Facebook mạo danh lực lượng 141 Quảng Bình là trang giả mạo, do Bùi Văn Hùng lập ra để thu hút tương tác phục vụ mục đích cá nhân.

Vừa qua, lực lượng phản ứng nhanh, cơ động của Công an tỉnh Quảng Bình (Tổ 141-QB) sau khi thành lập đã đi vào hoạt động, thu hút sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo người dân.

Nhân sự việc này, Bùi Văn Hùng (SN 1994, trú xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đã lập trang fanpage có tên "141 Quảng Bình" trên mạng xã hội Facebook. Sau đó, Hùng đăng tải nhiều hình ảnh, video về hoạt động của lực lượng 141-QB và công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh Quảng Bình. Ngoài ra, thanh niên này còn đăng tải một số vụ tai nạn trên địa bàn...

Khi làm việc với cơ quan công an, Hùng khai nhận thấy lực lượng 141-QB của Công an Quảng Bình hoạt động đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ rất lớn của nhân dân nên lập trang fanpage nhằm thu hút người theo dõi rồi sau đó đổi tên để phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Theo cơ quan công an, việc làm của Bùi Văn Hùng đã vi phạm Điểm e, khoản 1, Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15.7.2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng; vi phạm Điều 18 Luật An ninh mạng năm 2018. Đây là hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân.

Với hành vi này, mức xử phạt vi phạm hành chính đối với Bùi Văn Hùng có thể lên tới hơn 12 triệu đồng.

Bình Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.