Lĩnh 15 năm tù vì chiếm đoạt 1,4 tỉ đồng của công ty xăng dầu

Hoàng (áo đen) và Kha tại tòa - Ảnh: Hàm Yên
Chiều 26.12, TAND Cấp cao tại TP.HCM bác kháng cáo kêu oan và xin giảm nhẹ hình phạt đối với 2 bị cáo trong vụ án hình sự xảy ra tại Chi nhánh Sóc Trăng của Công ty CP Xăng dầu Trà Vinh.

Theo hồ sơ vụ án, Đặng Điền Kha (33 tuổi, ngụ H.Châu Thành, Trà Vinh) từng là Phó chi nhánh Sóc Trăng của Công ty CP Xăng dầu Trà Vinh. Trần Minh Hoàng (35 tuổi, ngụ TP.Sóc Trăng) là nhân viên bán hàng, được cấp trên cho phép thu tiền của đại lý.

Năm 2014, khi khách hàng quỵt nợ 65 triệu đồng, Hoàng vay nóng bên ngoài để lấp vào công nợ. 2 năm sau, nợ tăng lên 200 triệu đồng thì thanh niên nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền thu được của khách hàng khác.

Trong 6 tháng của năm 2016, Hoàng chiếm đoạt tiền bán hàng cho đại lý trên 1,4 tỉ đồng. Số tiền này bị cáo dùng để trả nợ và chi xài cá nhân. Đối với Kha, là lãnh đạo chi nhánh nhưng để cho nhân viên bán hàng thu tiền của đại lý sai quy định nên bị xử lý hình sự.

Mức án sơ thẩm được cấp phúc thẩm giữ nguyên đối với Hoàng là 15 năm và Kha 3 năm tù. Tuy nhiên, HĐXX đã chuyển đổi tội danh của Hoàng từ “Tham ô tài sản” thành “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Còn Kha phạm tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.