Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang tiếp 40 người dân đi xin tội cho kẻ đánh ghen

Người dân thuê ô tô đi gặp lãnh đạo tỉnh
Cho rằng Cơ quan CSĐT khởi tố bị can Nguyễn Văn Qui với 3 hành vi Cố ý gây thương tích, Cưỡng đoạt tài sản, Làm nhục người khác là không hợp lý, gần 40 người dân xã Lương Tâm đã có mặt ở trụ sở UBND đòi gặp chủ tịch tỉnh.

Trưa 6.7 tại Văn phòng tiếp dân của UBND tỉnh Hậu Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng Phó Giám đốc công an tỉnh đã tiếp chuyện và lắng nghe nhiều người dân ở xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ bày tỏ ý kiến.

Trước đó, 8 giờ sáng cùng ngày, khoảng 40 người dân ở xã Lương Tâm đã có mặt ở UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu được gặp chủ tịch tỉnh. Đến 11 giờ trưa, những người dân này đã được mời sang trụ sở tiếp dân để đối thoại với lãnh đạo tỉnh.

Buổi đối thoại do Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang ông Trương Cảnh Tuyên chủ trì. Đại tá Nguyễn Văn Giá Phó giám đốc Công an Hậu Giang và lãnh đạo chính quyền huyện Long Mỹ, xã Lương Tâm cũng có mặt để trao đổi ý kiến với dân.

Buổi làm việc kéo dài từ 11 giờ trưa đến gần 13 giờ chiều mới kết thúc. Tại đây, người dân có ý kiến cho rằng Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Mỹ có quyết định khởi tố hình sự đối với Nguyễn Văn Qui (42 tuổi, ngụ ấp 3, xã Lương Tâm) về các hành vi Cố ý gây thương tích, Cưỡng đoạt tài sản, Làm nhục người khác là không hợp lý.

Qua đó, người dân mong muốn lãnh đạo tỉnh Hậu Giang kiểm tra, xem xét lại vụ án trên.

Sau khi lắng nghe ý kiến của người dân, Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang hứa trước dân sẽ kiểm tra, xem xét lại hồ sơ vụ án Nguyễn Văn Qui. Những người dân có mặt tại buổi đối thoại cho biết rất hân hoan và cảm thấy yên lòng trước sự lắng nghe của lãnh đạo Hậu Giang.

Anh Võ Lưu Y (48 tuổi), người dân có mặt tại buổi làm việc, phấn khởi nói: “Người dân chúng tôi rất hoan nghênh, rất mừng vì lãnh đạo tỉnh đã lắng nghe ý kiến của chúng tôi. Trước lúc ra về Phó chủ tịch tỉnh còn bắt tay thân mật với dân khiến chúng tôi rất xúc động”.

Lá đơn tập thể xin tội cho anh Qui

Trước đó, khoảng 11h ngày 12.4, anh Qui từ Bình Dương trở về nhà giải quyết chuyện ly dị với vợ. Khuya cùng ngày, anh phát hiện vợ mình là bà Hồ Thị S. (39 tuổi) đang ở trong nhà cùng với ông Phạm Thành P. (45 tuổi, ngụ TX.Long Mỹ). Bực tức, anh Qui xông và nhà, ông P. liền tốc lên bỏ chạy. Bà S. thấy vậy liền ngăn cản chồng để ông P. chạy lên gác.

Anh Qui đuổi theo lên gác, tri hô cho bà con làng xóm sang làm chứng cho mình. Còn ông P. mở cửa sổ trên gác và định trèo qua nhà người khác, anh Qui rượt theo rồi cả 2 cùng té xuống đất. Theo người dân chứng kiến, lúc té xuống, anh Qui không bị gì, ông P. thì bị rách bên trán.

Anh Qui bắt được ông P. và trói 2 chân ông này lại, đòi ông P. viết giấy nợ 200 triệu đồng. Sau đó, anh Qui bế ông P. ra ngoài đường trước sự chứng kiến của nhiều người dân. Vụ việc sau đó được công an xã Lương Tâm có mặt xử lý.

Ngày 21.6, công an huyện Long Mỹ cho biết đã có quyết định khởi tố Nguyễn Văn Qui với các tội danh trên và ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng. Không đồng tình với quyết định khởi tố trên, trên 50 người dân đã có mặt tại UBND huyện Long Mỹ, yêu cầu lãnh đạo huyện giải thích rõ ràng.

Sau đó, 41 người dân đã đồng ý ký vào đơn “xin tội” cho anh Qui. Và chỉ vài ngày sau, lá đơn tập thể này đã có gần 130 người ký. Không nhận được phản hồi thỏa đáng từ lãnh đạo huyện Long Mỹ, người dân tiếp tục lên tỉnh để trình bày vụ việc.

Đăng Hường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.