Kiên Giang: Bắt kẻ giết người đang trốn trên tàu cá

Qua điều tra ban đầu, Động thừa nhận sát hại người phụ nữ- Ảnh: Đức Tĩnh
Trước đó khoảng 1 tuần, người dân H.Phú Quốc phát hiện xác 1 phụ nữ nằm ngay bìa rừng. Nghi phạm ra tay sát hại nạn nhân đã bị bắt giữ khi đang trốn trên tàu cá.

Sáng 12.1, Công an tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Động (26 tuổi, ngụ TP.HCM) về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”. Nạn nhân là chị Lâm Thị Thu (43 tuổi) ở P.21, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Trước đó, tối 4.1, người dân báo cho công an việc phát hiện 1 thi thể nữ nằm ở bìa rừng xã Dương Tơ, H.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Trên người nạn nhân không có giấy tờ tùy thân và hiện trường có dấu hiệu xô xát.

Sau nhiều ngày điều tra, công an lần ra dấu vết của nghi can nhưng gã đã xuống tàu cá để đi làm ngư phủ. Trưa 11.1, công an cùng cảnh sát biển lên tàu CSB 2001 để ra khu vực cách Mũi Hanh (Phú Quốc) khoảng 45 hải lý, khi biết Động đang có mặt trên tàu KG 93999-TS.

Hơn 21 giờ cùng ngày, Động được đoàn công tác đưa về Hải đội 401 để làm việc với cơ quan điều tra. Tại đây, nghi can thừa nhận đã ép xe nạn nhân khi thấy chị Thu đi một mình ở ấp Dương Tơ, xã Dương Tơ.

Khi chị Thu ngã xuống đường, Động đánh vào đầu, vào mặt cho đến lúc nạn nhân nằm bất động. Nghi can sau đó cướp đi 3 chiếc nhẫn, 2 vòng vàng (18 và 24K) rồi nhờ người quen xin cho theo tàu cá làm ngư phủ.

Thanh Hàm


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.