Kiên Giang:

Khởi tố vụ án đội ghe cào bắt công an, bộ đội biên phòng…

Theo Công an tỉnh Kiên Giang xác định, khi đội ghe cào quay lại khống chế bắt giữ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ có đến 27 tàu - Ảnh minh họa.
Tin từ Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, liên quan vụ đội ghe cào manh động bắt giữ 11 cán bộ đang làm nhiệm vụ kiểm tra việc khai thác trái phép trên vùng biển huyện An Minh, cơ quan điều tra Công an huyện An Minh đã ra Quyết định khởi tố vụ án.

Đại tá Phạm Trung Thành – Trưởng Phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang cho biết: Ngày 5.7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Minh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 37/QĐ-CAH để điều tra vụ án "Chống người thi hành công vụ" và "Bắt giữ người trái pháp luật" xảy ra trên vùng biển thuộc huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

Cũng theo hồ sơ Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, vào khoảng 22h ngày 2.7, Đồn Biên phòng Xẻo Nhàu tổ chức tuần tra trên vùng biển thuộc huyện An Minh. Tham gia tuần tra có cán bộ Công an huyện, cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Minh. Khi thực hiện nhiệm vụ, lực lượng tuần tra đã phát hiện 4 phương tiện đang cào trong phạm vi đã khoán cho người dân, làm hư hỏng một số dụng cụ khai thác thuỷ sản, tổ tuần tra tiến hành kiểm tra giấy tờ theo quy định, thì có 1 phương tiện bỏ đi, không chấp hành yêu cầu của Tổ tuần tra, trong 03 phương tiện còn lại chỉ có 1 phương tiện có giấy đăng ký, 02 phương tiện không có giấy tờ nên Tổ tuần tra đã mời về Trạm Biên phòng để làm việc.

Đến khoảng 22h15 phút thì có khoảng 27 phương tiện khác đuổi theo bao vây xung quanh tàu tuần tra và dùng gạch, đá, vỏ ốc ném vào những người trên tàu tuần tra; khi tàu tuần tra dừng lại thì một số đối tượng nhảy sang dùng ống tuýp đánh người; giật biển tên, phù hiệu mang trên quân phục và giữ điện thoại di động, công cụ hỗ trợ của lực lượng tuần tra; đồng thời khống chế bắt giữ 05 cán bộ và kéo phương tiện tuần tra chạy về hướng thị xã Hà Tiên.

Sau khi nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh và các ngành chức năng đã huy động tàu tuần tra tổ chức tìm kiếm, đến 17h ngày 3.7 các phương tiện đã đưa số người bị bắt giữ vào Trạm Biên phòng Pháo Đài giao trả.

Hiện Công an tỉnh Kiên Giang đang làm rõ ai là kẻ chủ mưu cũng như những đối tượng liên quan đến hành vi "Chống người thi hành công vụ" và "Bắt giữ người trái pháp luật" xảy ra trên vùng biển thuộc huyện An Minh vào đêm 2.7 vừa qua.

Nguyễn Hành - Dân Trí


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.