Khởi tố ông Nguyễn Thành Tài, bắt giam một loạt cán bộ tại TP.HCM

Bị can Nguyễn Thành Tài, nguyên PCT thường trực UBND TP. HCM - Ảnh CQCSĐT cung cấp
Nguyên Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) khởi tố cùng 4 cấp dưới của ông.

Theo C03, căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 18.1.2019, C03 ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại UBND TP.HCM, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM, Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương, Agribank Chi nhánh TP.HCM và các cơ quan có liên quan.

Ngày 18.1.2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với:

1. Nguyễn Thành Tài, Nguyên Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM.

2. Trần Nam Trang, Phó giám đốc Sở Tài chính TP.HCM.

3. Nguyễn Thành Rum, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.HCM.

4. Vy Nhật Tảo, nguyên Giám đốc Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM.

Về tội “Vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” theo Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015.

5. Dương Thị Bạch Diệp, Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Tài liệu điều tra xác định các bị can đã có hành vi vi phạm quy định về quản lý, hoán đổi tài sản công tại Trung tâm ca nhạc nhẹ thuộc Sở Văn hóa TP.HCM với Công ty Diệp Bạch Dương gây thất thoát và thiệt hại nghiêm trọng đối với tài sản của Nhà nước.

Các bị can Trần Nam Trang, Nguyễn Thành Rum, Vy Nhật Tảo, Dương Thị Bạch Diệp bị bắt tạm giam, riêng bị can Nguyễn Thành Tài hiện đang bị tạm giam trong một vụ án khác.

Hiện nay, C03 đang tập trung lực lượng điều tra làm rõ, mở rộng vụ án, thu hồi tài sản, xử lý nghiêm trước pháp luật.

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Văn DuReply

    28-1-2019 09:24:56

    Việc gì đến thì đã đến, không làm không được! Hầu như tất cả vụ việc mà báo chí đã nêu lên trên mặt báo thì 100% là có tiêu cực. Có những quan chức còn ngồi đó, còn tại vị nhưng không ít đã nhúng chàm và họ vẫn cứ tiếp tục việc này, chẳng sợ cái thằng tây nào cả! Ý niệm này là có thật, suy ra từ loại ruồi muỗi đang chích hút lia lịa mà đâu có ngán ai đâu!!! Chính sách minh bạch tài sản công chức đồng thời chế tài loại tài sản có nguồn gốc bất minh hay không chứng minh được nguồn gốc vẫn không được quốc hội thông qua cho thấy đất nước đang bị khống chế khả năng chống tham nhũng mạnh nhất, đúng đắn nhất. Người dân tự hỏi việc này còn kéo dài bao lâu nữa?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.