Khởi tố nguyên thượng úy công an trong vụ ‘cài ma túy đẩy người yêu vào tù’

Bà Nguyễn Thị Vững tại phiên sơ thẩm trước đó - Ảnh: Internet
Cơ quan CSĐT – Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Vững (SN 1978, trú tại Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, quy định tại khoản 2 Điều 249 BLHS và tội “Vu khống”, quy định tại khoản 2 Điều 156 BLHS.

Cơ quan CSĐT xác định Nguyễn Thị Vững đã có hành vi đồng phạm với bị can Nguyễn Thị Vân (SN 1982, ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) trong vụ án cài ma túy vào xe ô tô, đẩy bạn trai vào tù.

Cơ quan CSĐT xác định Nguyễn Thị Vững là người am hiểu pháp luật, biết rõ tính chất, mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội nhưng khi được Nguyễn Thị Vân cho biết ý định phạm tội đã không ngăn cản mà còn vì động cơ vụ lợi, lợi ích cá nhân để giúp sức cho Vân bỏ ma túy vào xe của ông Nguyễn Văn Thiện.

Trước đó, TAND quận Nam Từ Liêm đã đưa bị cáo Nguyễn Thị Vân ra xét xử về hai tội danh “Tàng trữ trái phép chất ma túy” (quy định tại điểm n khoản 2 Điều 249, BLHS năm 2015) và tội “Vu khống” (quy định tại điểm h khoản 2 Điều 156 BLHS năm 2015).

Trong quá trình đưa vụ án xét xử, Nguyễn Thị Vững có mặt tại tòa đã được luật sư cho nghe lại file ghi âm; trong khi Vân thừa nhận giọng nói trong file ghi âm chính là của mình thì chị Vững lại nói “đó không phải là giọng của tôi”.

Do xuất hiện một số tình tiết mới, HĐXX của TAND quận Nam Từ Liêm đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung, yêu cầu làm sáng tỏ những nội dung trên.

Theo hồ sơ vụ án, do mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm, bà Nguyễn Thị Vân nảy sinh ý định đưa ma túy vào xe ô tô của ông Nguyễn Văn Thiện để ông bị bắt.

Khi ông Thiện và Vân cùng đi gặp khách hàng thì Vân gọi điện thoại báo cho bà Vững biết lịch trình di chuyển của ông Thiện. Sau khi nhận được thông tin, bà Vững đã gọi điện thoại báo cho cảnh sát cơ động Công an TP.Hà Nội về việc xe ông Thiện chứa ma túy. Ông Thiện bị bắt, kết quả giám định cho thấy các gói nhỏ là 7,003g heroin và 1,4g ma túy dạng methamphetamine.

Tại cơ quan điều tra, ông Thiện một mực kêu oan và cho rằng có người cố tình bỏ ma túy vào xe của mình. Sau thời gian tạm giữ nhưng không chứng minh được hành vi phạm tội của ông Thiện, Cơ quan điều tra phải trả tự do cho ông. Khi trở về nhà, ông Thiện nghi ngờ Vân là người đã hại mình nên âm thầm thu thập chứng cứ.

Nhã Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.