Học viện Tư pháp khánh thành trụ sở mới tại TP.HCM

Lễ khánh thành trụ sở Học viện Tư pháp tại TP.HCM - Ảnh Nam Phong
Ngày 19.11, tại TP.HCM đã diễn ra buổi lễ khánh thành tòa nhà Học viện Tư pháp tại TP.HCM và lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Học viện sẽ góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao giúp TP.HCM.

Tòa nhà Học viện Tư pháp tại TP.HCM cao 15 tầng, gồm 30 phòng học, phòng làm việc, hội trường lớn, tầng dịch vụ đủ đáp ứng cho khoảng 300 người. Cạnh đó còn có khu lưu trú của giáo viên và học viên với 75 phòng.

Theo ông Đoàn Trung Kiên, Giám đốc Học viện Tư pháp, thời gian qua, học viện đã đào tạo, bồi dưỡng 7.022 học viên, tổ chức được 61 lớp bồi dưỡng, trong số đó có 24 lớp bồi dưỡng theo kế họach của Bộ Tư pháp và 37 lớp bồi dưỡng theo nhu cầu của xã hội. Dự kiến đến cuối năm nay, Học viện Tư pháp sẽ triển khai thêm 10 lớp bồi dưỡng nữa. Năm 2017 Học viện Tư pháp lần đầu tiên triển khai chương trình đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế.

Ông Đoàn Trung Kiên, Giám đốc Học viện Tư pháp phát biểu ý kiến

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tất Thành Cang, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM mong rằng Học viện sẽ cùng gánh vác một phần trách nhiện trong việc đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của TP, nhất là đội ngũ luật sư, đội ngũ cán bộ tư pháp giỏi, phục vụ cho mục tiêu phát triển, hội nhập thành công của cả nước nói chung và TP nói riêng.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long khẳng định Học viện Tư pháp là trung tâm lớn, đào tạo các chức danh tư pháp, có vai trò đặc biệt quan trọng, đã và đang đóng góp to lớn vào sự phát triển của đất nước. Bộ trưởng cũng đề nghị Học viện tập trung bám sát chủ trương là trung tâm lớn về đào tạo các chức danh tư pháp của Việt Nam. Theo đó, phải nâng cao chất lượng đào tạo, mở các lớp thí điểm đào tạo các chức danh cũng như các lớp khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, có như thế mới nâng cao sức cạnh tranh, thu hút học viên. Cần tăng cường củng cố và tiếp tục phát huy mối quan hệ công tác giữa Bộ Tư pháp với TP.HCM, giữa Học viện với các đơn vị tại TP.HCM. Học viện cần là cầu nối tạo nên sự gắn kết hơn nữa, và làm sao tham gia hiệu quả vào công tác phối hợp giữa TP.HCM và Bộ Tư pháp.

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.