Xét xử Châu Thị Thu Nga cùng đồng phạm

Hàng trăm bị hại tham dự phiên xét xử Châu Thị Thu Nga cùng đồng phạm

Toàn cảnh phiên xử Châu Thị Thu Nga cùng đồng phạm
Ngày 2.10, TAND TP.Hà Nội đưa vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ra xét xử. Theo đó, phiên xử bị cáo Châu Thị Thu Nga (SN 1965, nguyên đại biểu Quốc hội) cùng đồng phạm sẽ được diễn ra trong khoảng 20 ngày.

Theo cáo trạng, bà Châu Thị Thu Nga cùng các đồng phạm đã có hành vi lừa đảo tại dự án B5 Cầu Diễn (thuộc thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội). Dự án B5 Cầu Diễn nằm trong dự án xây dựng công trình tái định cư, thuộc dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội.

Từ năm 2009 - tháng 11.2010, Dự án B5 Cầu Diễn chưa được giao cho Liên doanh công ty Housing Group và Công ty HAIC làm chủ đầu tư. Từ năm 2011, dự án cũng chưa được phê duyệt quy hoạch điều chỉnh và chưa được cấp giấy phép xây dựng, nhưng Châu Thị Thu Nga đã chỉ đạo đưa thông tin sai sự thật về tình trạng pháp lý lên cổng thông tin điện tử của công ty là Liên doanh công ty Housing Group và công ty HAIC là chủ đầu tư Dự án B5 Cầu Diễn.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga được dẫn giải tới tòa

Ngoài ra, bà Nga còn thuê lập mô hình Dự án B5 Cầu Diễn theo quy hoạch điều chỉnh chưa được phê duyệt để tại sảnh trụ sở công ty Housing Group, chỉ đạo thi công cọc khoan nhồi tại khu đất Dự án B5 Cầu Diễn, để khách hàng tin tưởng nộp tiền mua căn hộ hình thành trong tương lai.

Với thủ đoạn nêu trên, trong thời gian từ ngày 9.1.2009 đến ngày 30.7.2013, Châu Thị Thu Nga và các đồng phạm đã ký 752 hợp đồng góp vốn, thu hơn 377 tỉ đồng của khách.

Số tiền hơn 377 tỉ đồng thu của khách hàng, Nga mới trả lại gần 29 tỉ đồng cho 43 khách hàng; còn lại hơn 348 tỉ đồng, Châu Thị Thu Nga đã chiếm đoạt và sử dụng.

Hàng trăm bị hại và những người liên quan làm thủ tục tham dự phiên tòa

Trong vụ án này, 9 đồng phạm gồm 4 bị cáo nguyên là Phó TGĐ Housing Group: Nguyễn Trường Sơn (SN 1968), Lê Hồng Cương (SN 1969), Nguyễn Vũ Hùng (SN 1965), Phan Thanh Tuyên (SN 1960). 2 bị cáo nguyên là GĐ Sàn giao dịch bất động sản Housing: Nguyễn Thị Tình (SN 1960) và Lưu Thị Thúy (SN 1983).

Các bị cáo Phạm Thị Thu Hạnh (SN 1980, nguyên Kế toán trưởng Housing Group), Đinh Phúc Tiếu (SN 1960, nguyên Phó TGĐ, Kế toán trưởng Housing Group), Đoàn Thanh Thủy (SN 1982, nguyên quyền Kế toán trưởng Housing Group).

Châu Thị Thu Nga tại tòa

Nhã Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Bùi Thị Chinh PhươngReply

    03-10-2017 05:57:10

    Rất nhiều khách hàng đã gom góp toàn bộ tài sản cho việc đầu tư mua nhà để ở giờ đây dự án không triển khai, bao nhiêu vốn liếng, mồ hôi nước mắt của người đã bị Đại biểu Quốc Hội Châu Thị Thu Nga lấy để chi dùng? Dân biết tin vào ai? Nếu bà Nga khai sử dụng tiền để chạy vào đại biểu Quốc hội thì bà đã đưa tiền cho ai? Không lẽ bà chi tiền cho dân để chạy vào Đại biểu Quốc hội? Những người dân lao động không nhà cửa như chúng tôi rất mong Tp. hà Nội cho phép để dự án tiếp tục triển khai, chỉ có phương án như vậy người dân chúng tôi mới có cơ hội có nhà để ở. Hãy cho người duân chúng tôi một niềm tin vào nhà nước vào công lý, trong xã hội mọi thứ đều đảo lộn này Trân trọng!

  • Lam BaReply

    02-10-2017 02:02:14

    Đến bây giờ, ai chịu trách nhiệm về đề cử bà Nga vào đại biểu quốc hội? Không lẽ không có ai chịu sao? Dân bầu là chỉ được bầu trong danh sách đã được cấp trên giới thiệu thôi, không thì bất hợp lệ!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.