Hà Tĩnh: Một thanh niên bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật về Covid-19

Nguyễn Huy Long (ngoài cùng bên phải) làm việc với cơ quan chức năng - Ảnh: CAHT
Thanh niên 31 tuổi ở Hà Tĩnh thừa nhận do thiếu hiểu biết nên đã đăng thông tin sai sự thật về tình hình Covid-19, bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng.

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với Nguyễn Huy Long (SN 1991, trú tại phường Hà Huy Tập, TP.Hà Tĩnh) vì hành vi "Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật" trên mạng xã hội.

Theo cơ quan điều tra, ngày 16.2, Nguyễn Huy Long đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên là “Huy Long” để đăng thông tin với nội dung: “Corona về Hà Tĩnh rồi, toang rồi, tận thế”.

Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Hà Tĩnh và Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp xác minh, đồng thời xác định nội dung mà Long đăng tải là sai sự thật.

Thông tin mà Nguyễn Huy Long đăng tải nói trên đã được hàng chục lượt chia sẻ, bình luận, gây hoang mang trong dư luận và cộng đồng mạng.

Khi được cơ quan chức năng mời làm việc, Long đã thừa nhận do thiếu hiểu biết nên đã đăng thông tin không đúng sự thật và hứa sẽ không tái phạm.

Quyết định xử phạt Nguyễn Huy Long

Việc xử lý hành vi vi phạm của Long được quy định tại điểm a, khoản 3, điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13.11.2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với thanh niên này.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.