Hà Tĩnh: Khởi tố người cậu đánh cháu trai mồ côi tử vong

Nạn nhân T. sau khi bệnh viện trả về, thở oxy trước khi tử vong tại nhà - Ảnh: CTV
Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Đoàn (Xã đội trưởng xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) để điều tra liên quan đến vụ việc ông này đánh cháu trai là Nguyễn Hữu T. bị thương dẫn đến tử vong.

Nạn nhân Nguyễn Hữu T. (16 tuổi, là học sinh lớp 9) mồ côi cha mẹ, gọi ông Đoàn là cậu ruột, được vợ chồng ông Đoàn nuôi dưỡng từ khi học lớp 1.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 19 giờ 30 ngày 12.4, ông Đoàn (là Xã đội trưởng xã Cẩm Dương) làm thịt vịt và mời một số bạn bè về nhà uống rượu. Sau khi tàn cuộc nhậu, ông Đoàn vào bếp thì nghe vợ hỏi về số tiền chuẩn bị gửi cho con đi học tiếng Đức không còn ở trong tủ. Cho rằng em T. lấy số tiền trên nên ông Đoàn gọi T. xuống bếp để hỏi cho rõ.

Khi T. nói mình không lấy tiền, ông Đoàn đã dùng dao đánh liên tiếp vào vùng mặt em này khiến nam sinh bị chấn thương não kèm theo một vết thương sâu trên mặt.

Thấy T. bị thương nặng, vợ ông Đoàn cùng với vài người họ hàng đưa em đến trạm xá băng bó vết thương. Sau đó do bệnh trạng nặng nên T. được đưa đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh rồi chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Sau khi chuyển ra Hà Nội, bệnh viện nhận định tình trạng nạn nhân không thể cứu chữa nên đã trả em T. về cho gia đình chăm sóc. 4 ngày sau (ngày 16.4) T. tử vong.

Ngày 18.4, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Trọng Đoàn để điều tra.

Bình Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.