Hà Tĩnh: Bắt hai thanh niên lừa đảo qua Internet

Ảnh minh họa
Dùng kiến thức công nghệ thông tin, hai thanh niên quê Quảng Trị đã lập ra nhiều trang web giả mạo để chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook của những người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài, qua đó nhắn tin cho bạn bè và người thân của họ để lừa chuyển tiền vào tài khoản.

Chiều 2.12, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Phan Văn Thái (24 tuổi) và Lê Văn Ngọc Tú (21 tuổi) đều trú tại thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 10.2018 đến nay, Thái và Tú đã sử dụng kiến thức công nghệ thông tin của mình lập ra nhiều trang web giả mạo. Sau đó, 2 thanh niên này thông qua các trang web để chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook của những người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài.

Sau khi chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook, Thái và Tú đã mạo danh chủ tài khoản nhắn tin cho bạn bè, người thân của họ để lừa chuyển tiền vào tài khoản của chúng.

2 thanh niên này còn lừa rằng sẽ chuyển tiền về Việt Nam qua hệ thống chuyển tiền quốc tế và yêu cầu bị hại đăng nhập thông tin tài khoản ngân hàng vào trang web giả mạo có giao diện giống với trang web chính thức của các ngân hàng. Tiếp đó, 2 kẻ lừa đảo yêu cầu bị hại cung cấp mã xác minh (OTP) để chúng chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng.

Bằng thủ đoạn tinh vi trên không gian mạng, từ đầu tháng 10.2018 đến thời điểm bị bắt giữ, Thái và Tú đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 150 triệu đồng của nhiều bị hại.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.