Hà Tĩnh: Bắt 2 tiểu thương sản xuất, kinh doanh hàng tấn mì chính giả

Công an thu giữ 1,45 tấn mì chính giả - Ảnh: CA TP.Hà Tĩnh
Sau quá trình điều tra, theo dõi, Công an TP.Hà Tĩnh đã bắt giữ hai phụ nữ trú tại xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh có hành vi sản xuất và kinh doanh số lượng lớn mì chính (bột ngọt) giả.

Sáng 17.1, thông tin từ Công an TP.Hà Tĩnh cho biết thời gian qua đơn vị này đã phát hiện một số tiểu thương kinh doanh tại chợ TP.Hà Tĩnh thường xuyên buôn bán số lượng lớn mặt hàng mì chính giả, nhái nhãn hiệu của một số sản phẩm phổ biến trên thị trường. Qua theo dõi, cơ quan công an còn phát hiện các tiểu thương này có hành vi mua nguyên liệu mì chính của Trung Quốc, bao bì sản phẩm, máy móc công cụ để tổ chức sản xuất với quy mô lớn.

Ngày 16.1, tại chợ TP.Hà Tĩnh, lực lượng công an đã kiểm tra ki ốt của Phạm Thị Thủy (SN 1975) và Võ Thị Lý (SN 1969, đều trú tại xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh), thu giữ 40 gói mì chính giả nhãn hiệu Saji của Công ty Vedan Việt Nam. Hai chủ ki ốt này khai nhận số mì chính trên do họ mua nguyên liệu mì chính không rõ nguồn gốc ở TP.Vinh (Nghệ An) đưa về nhà ở xóm Đức Phú, xã Thạch Trung đóng gói thành sản phẩm mì chính giả, đưa ra tiêu thụ tại chợ TP.Hà Tĩnh.

Sản phẩm mì chính giả nhái nhãn mác của các sản phẩm phổ biến trên thị trường - Ảnh: C.A TP.Hà Tĩnh

Tiếp tục khám xét nhà của Thủy và Lý, công an phát hiện và thu giữ 58 bao nguyên liệu dùng để sản xuất mì chính giả, có tổng trọng lượng 1,45 tấn. Bên ngoài những bao đựng mì chính giả này có chữ Trung Quốc. Ngoài ra, công an cũng thu giữ tại đây 2 máy đóng gói bao bì, 1 chiếc cân đĩa; 255 bao bì dùng để đóng gói mì chính mang các nhãn hiệu Saji, Ajnomoto, Miwon và nhãn hiệu mì chính Thái Lan.

Bước đầu, cơ quan công an xác định từ năm 2015 đến nay, Phạm Thị Thủy và Võ Thị Lý đã mua nguyên liệu, bao bì và dùng máy đóng thành sản phẩm mì chính giả của các hãng nói trên rồi bán tại ki ốt của mình ở chợ TP.Hà Tĩnh.

Hiện Công an TP.Hà Tĩnh đã bắt giữ Thủy và Lý để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • phan hungReply

    18-1-2018 12:21:16

    Kiến nghị Quốc hội có luật siết chặt hành động làm giả thực phẩm,khung hình phạt phải có sức răn đe và bảo vệ tính mạng cho người dân .Cần phải tù chung thân là nhẹ nhất

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.