Gã ‘si tình’ giết em gái nhân tình thoát án tử hình

Bị cáo Lực tại phiên tòa - Ảnh: Thanh Vinh
HĐXX nhận định bị cáo Lê Hoàng Lực (48 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) có nhân thân tốt, gia đình khắc phục gần 500 triệu đồng và bị hại xin giảm nhẹ nên tuyên phạt án chung thân.

Ngày 30.7, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án “Giết người” đối với bị cáo Lê Hoàng Lực (48 tuổi, ngụ P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).

Theo bản án sơ thẩm ngày 2.4, TAND TP.Cần Thơ tuyên phạt bị cáo Lực mức án tử hình về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là chị Nhung, em gái người tình của Lực.

Năm 2014, bị cáo quen biết và nảy sinh tình cảm với chị Liên (34 tuổi, ngụ xã Mỹ Khánh, H.Phong Điền). Do chị Nhung phản đối mối quan hệ này vì Lực là người đã có gia đình, tháng 5.2014, chị Liên chấp dứt quan hệ tình cảm với nhân tình.

Thời gian này, chị Nhung đến sống cùng chị gái và mở quán nhậu tại xã Mỹ Khánh. Do bị chị Nhung ngăn cản việc yêu đương, Lực căm ghét và nảy sinh ý định giết người.

Lực chuẩn bị sẵn đoạn dây điện để hở lõi đồng, quấn qua ống tre, một đầu dùng ghim vào ổ điện định giết chị Nhung. Tối 2.11.2017, Lực thuê xe ôm đến gần nơi 2 chị em sinh sống. Chờ cả 2 đi ngủ, Lực lẻn vào nhà. Chị Nhung nghe tiếng động thức dậy nên bị Lực dùng dao đâm đến gẫy cán.

Nghe tiếng kêu cứu, chị Liên bước ra ngoài thì bị Lực bóp cổ vì sợ hành vi bại lộ. 2 chị em tri hô, Lực mở cửa bỏ trốn. Chị Nhung được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong. Lực bỏ trốn đến ngày 5.11.2017 thì bị cảnh sát bắt giữ tại tỉnh Sóc Trăng.

Tại phiên phúc thẩm, HĐXX đã chấp nhận một phần kháng cáo của bị cáo, giảm án từ tử hình xuống còn chung thân. Theo HĐXX, bị cáo có nhân thân tốt, đã khắc phục hậu quả gần 500 triệu đồng và gia đình bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt nên tuyên mức án trên.

Thanh Vinh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.