Đồng Tháp: Giết người rồi thản nhiên đến hiện trường xem công an khám nghiệm

Nghị tại cơ quan điều tra- Ảnh: Thanh Vinh
Ngày 23.10, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Nghị (29 tuổi, ngụ TT.Mỹ Thọ, H.Cao Lãnh) để điều tra hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Ngày 16.10, thi thể anh Nguyễn Quốc Thới (46 tuổi, ngụ P.3, TP.Cao Lãnh) được phát hiện bên trong bụi lau sậy tại bãi đất trống thuộc P.Hòa Thuận (TP.Cao Lãnh).

Trước đó, ngày 15.10 xe máy của nạn nhân được tìm thấy dưới sông. Khi phát hiện, thi thể nạn nhân đang trong giai đoạn phân hủy. Qua công tác khám nghiệm hiện trường và tử thi, cơ quan điều tra xác định vụ việc có dấu hiệu hình sự.

Sau 2 ngày điều tra, khuya 18.10, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) bắt giữ nghi phạm là Nguyễn Hữu Nghị khi đối tượng đang chơi game tại TP.Cao Lãnh.

Tại cơ quan điều tra, Nghị khai có quen biết từ trước với nạn nhân. Nghị phát hiện anh Thới có biểu hiện của người đồng tính nên tiếp cận, nhằm mục đích cướp tài sản. Tối 12.10, Nghị đồng ý gặp nạn nhân tại bãi đất trống phía sau trường cao đẳng “tâm sự”.

Tại đây, Nghị đã dùng tay, chân đánh nạn nhân tử vong, cướp dây chuyền, nhẫn vàng, điện thoại. Sau đó, Nghị kéo thi thể nạn nhân giấu ở bãi lau sậy. Gây án xong, Nghị lấy xe máy ném xuống sông phi tang.

Điện thoại của nạn nhân, Nghị ném xuống ao nước, hòng xóa dấu vết các cuộc gọi. Dây chuyền, nhẫn vàng cướp được, Nghị mang đi bán được hơn 10 triệu đồng để trả nợ cờ bạc.

Khi cơ quan điều tra tiến hành công tác khám nghiệm, Nghị cũng đến hiện trường quan sát, tìm hiểu kết quả điều tra. Nghị khai, trước khi gây án đã xin sim rác từ một người bạn. Nghị sử dụng sim điện thoại này liên lạc và hẹn gặp mặt nạn nhân, hòng che dấu hành vi phạm tội.

Thanh Vinh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.