Đề nghị hạ cấp bậc thiếu úy công an còng tay bạn gái tại phòng trọ

Chị H. bị người yêu là thiếu úy công an còng tay vào song của sổ - Ảnh: cắt từ clip
Liên quan đến vụ việc thiếu úy công an còng tay bạn gái, sau đó có người đăng video clip lên Facebook vào đầu tháng 9.2018, một vị lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết đã có đề nghị giáng cấp thiếu úy Đinh Văn Phúc.

>> Xôn xao clip thiếu úy công an còng tay người yêu ở phòng trọ

Ngày 11.11, Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết đơn vị này đã gửi hồ sơ lên Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị giáng cấp bậc quân hàm từ thiếu úy xuống thượng sĩ đối với anh Đinh Văn Phúc (công an viên xã Cẩm Trung) vì vi phạm đạo đức lối sống, vi phạm quy định về điều lệnh nội vụ.

Thiếu úy Đinh Văn Phúc là cán bộ tại Đội xây dựng phong trào (Công an huyện Cẩm Xuyên) từ năm 2015. Tháng 4 vừa qua, anh này được tăng cường về làm công an viên xã Cẩm Trung.

Như Một Thế Giới đã đưa tin, vào tháng 6.2018, thiếu úy Phúc và bạn gái 20 tuổi tên H. xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau tại một phòng trọ ở TP.Hà Tĩnh. Khi chị H. đòi dọn đồ bỏ đi thì anh Phúc đã dùng còng công vụ (còng số 8) khóa tay người yêu vào song cửa sổ.

Một số người dân chứng kiến sự việc đã dùng điện thoại quay lại hình ảnh trên, sau đó báo cho công an phường đến lập biên bản.

Đến ngày 5.9, đoạn clip ghi lại sự việc trên được lan truyền trên Facebook. Thiếu úy Phúc đã thừa nhận sự việc trước đơn vị, sau đó bị đình chỉ công tác một tháng.

Quang Cường

>> Xôn xao clip thiếu úy công an còng tay người yêu ở phòng trọ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Hoàng HảiReply

    11-11-2018 04:53:07

    Theo quy định tại Điều 157 – Bộ luật hình sự năm 2015 về tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật: “1. Người nào bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 377 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm. Do đó cần hiểu giáng cấp là xử lý nội bộ theo quy định nghành, còn theo luật pháp thì tội trên đáng lẽ là tội đi tù nếu người bị xích tố cáo cho cơ quan pháp luật.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.