Công an huyện Bình Chánh không khởi tố bảo mẫu khiến trẻ tử vong

Ảnh minh họa.
Với kết luận giám định pháp y tử vong do suy hô hấp sặc thức ăn, Công an huyện Bình Chánh cho rằng không đủ căn cứ để khởi tố đối với người bảo mẫu chăm sóc bé 3 tuổi.

Sáng 22.7, Hội bảo vệ Trẻ em TP.HCM cho biết phía Công an huyện Bình Chánh không khởi tố đối với bảo mẫu khiến một em nhỏ tử vong. Lý do cơ quan này đưa ra là căn cứ theo kết luận giám định pháp y tử vong. Cụ thể, nguyên nhân cái chết của bé Xù (không có giấy khai sinh) con của chị Nguyễn Thị Loan (SN 1983) là do sặc cơm dẫn đến suy hô hấp rồi tử vong.

Theo nội dung vụ án, vào ngày 16.5.2016, Phan Thị Liên (SN 1969, quê Cà Mau) làm nghề bảo mẫu tại nhà đút cơm cho bé Xù ăn sáng. Cháu bé 3 tuổi không chịu ăn và khóc lớn. Bực tức, Liên đánh vào vùng vai dưới cổ khiến bé khóc và ngất đi. Dù được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng bé Xù đã tử vong.

Chị Loan chia sẻ hoàn cảnh éo le của mình sau ngày bé Xù mất.

Năm 2013, chị Loan sinh bé Xù, trong khi mối tình với ba của đứa trẻ tan vỡ. Bé Xù là niềm vui duy nhất của chị Loan nơi đất khách quê người sau 15 năm tha hương. Chị Loan cùng bé Xù ở trong căn phòng trọ chỉ 10 m2 được làm bằng tôn với giá thuê 500.000 đồng/ tháng.

Sau khi sinh bé Xù, chị Loan đã gửi cháu tới chỗ của bà Liên để nhờ trông giữ với số tiền 1,5 triệu đồng/tháng. Chị Loan quen bà Liên khi cùng làm việc tại các công trình xây dựng. Bé Xù được gửi tại chỗ của bà Liên từ lúc bé mới chỉ hơn 1 tuổi đến nay đã hơn 2 năm.

Chị Loan chia sẻ: “Trước ngày cháu mất đã có dấu hiệu sợ sệt, không dám tới nhà giữ trẻ. Nhưng tôi chỉ nghĩ rằng cháu càng lớn càng quấn mẹ nên không muốn đến lớp. Sau khi sự việc xảy tôi đã đưa cháu về quê ở Kiên Giang để chôn cất. Người nhà của bà Liên cũng đã về tận quê để thăm hỏi và ngỏ lời gửi tiền ma chay nhưng tôi từ chối. Con tôi chết thế mà Công an không khởi tố đối với bà Liên”.

Được biết, bà Liên giữ trẻ không phép và chưa từng được đào tạo về nghiệp vụ sư phạm giữ trẻ.

Nghinh Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.