Chủ vũ trường nghi cho vay lãi nặng ở miền Tây bị bắt

Chồng của bà chủ vũ trường cho vay nặng lãi ở Sóc Trăng vừa bị công an bắt sau nhiều năm trốn truy nã.

Ngày 13.5, cơ quan chức năng di lý Lê Trung Hiếu (32 tuổi, tức Tùng “Ba Thay”) từ Lâm Đồng về Sóc Trăng để điều tra liên quan đến vụ án Mã Hóa Kim và đồng bọn cho vay lãi nặng, cưỡng đoạt tài sản. Hiếu là chồng của Hóa Kim – người phụ nữ 42 tuổi bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên 17 năm tù cách nay 2 năm.

Theo hồ sơ tố tụng, vợ chồng Kim - Hiếu làm chủ vũ trường tại Sóc Trăng, cho nhiều người ở thành phố này vay tiền với lãi suất cao 30% mỗi tháng. Đám đàn em được phân công đi thu tiền lãi hằng ngày.

Khi bị hại không có tiền trả lãi, vợ chồng Kim kêu đàn em chở đến bãi giữ xe ở phường 8 hoặc vũ trường 168 ở phường 7 (TP.Sóc Trăng) để ép buộc con nợ nhập lãi vào vốn vay. Ai không làm theo, chúng đến tận nhà mắng chửi, hăm doạ và buộc ký nhận vào tờ biên nhận nợ mới. 10 đàn em còn lại được cho là giúp sức vợ chồng Kim dùng vũ lực đe dọa nhằm chiếm đoạt tài sản của người vay.

Trong những nạn nhân của Kim, có người vay 300 triệu đồng vào cuối năm 2012, đóng lãi 3 triệu đồng mỗi ngày. Đầu năm 2013, bà này vay 12 lần với tổng số tiền 180 triệu đồng. Khi không có tiền trả lãi, Kim buộc nạn nhân viết biên nhận 850 triệu đồng với nội dung bán nhà cho Tâm rồi phân công đàn em quản lý tài sản, canh giữ không cho gia chủ bỏ trốn.

Thống kê sổ sách thu được tại nhà Kim cùng đồng bọn, cơ quan điều tra xác định vợ chồng chủ vũ trường cho vay lãi nặng đối với 130 người nhưng mới làm rõ được 92 trường hợp.

Tháng 5.2013, Kim với đồng bọn bị bắt, Hiếu bỏ trốn nên bị truy nã. Vài ngày trước, Hiếu bị một đơn vị của Công an Lâm Đồng bắt tại nhà trọ.

Liên quan vụ án, Trịnh Minh Tâm (50 tuổi) bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên 15 năm tù, 5 đồng bọn còn lại mỗi người lĩnh từ 7 năm 6 tháng đến 14 năm tù.

Đối với nhóm chỉ phạm tội cho vay lãi nặng, Trịnh Văn Lành (tức Nhí Ba Đao) lĩnh 4 năm tù. Trịnh Văn Hiền, Lê Ngọc Hậu, Thạch Nê và Lê Thành Trung lĩnh từ 6 đến 18 tháng tù.

Hàm Yên

Ảnh: Hiếu và Tâm (phải)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.