Cà Mau: Đóng giả vợ chồng để đem vàng giả đi cầm

Nhóm này dùng vàng giả, giấy xác nhận giả để đem cầm - Ảnh: Hàm Yên
Ngày 22.12, Công an H.Thới Bình (Cà Mau) đã khởi tố bị can, tạm giam Vi Văn Phong (28 tuổi, ngụ Thanh Hóa) và Phạm Thùy Trang (22 tuổi, ngụ Bạc Liêu) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cùng hành vi này, đồng phạm với Phong và Trang là Châu Đăng Khoa (30 tuổi, ngụ TP.Cà Mau) bị Công an Thới Bình tạm giam 2 tuần trước. Khoa cùng 1 phụ nữ đóng giả vợ chồng để cầm cố vàng giả thì bị cảnh sát bắt giữ, người phụ nữ nhanh chân tẩu thoát.

Còn vào ngày 15.12, trinh sát phát hiện Phong và Trang dùng vàng giả để lừa đảo 1 tiệm vàng ở H.Ngọc Hiển. Đôi vợ chồng giả này sau đó bị cảnh sát mời làm việc thì đã thừa nhận hành vi trái pháp luật.

Trước đó, tại các vùng nông thôn ở Cà Mau xuất hiện một nhóm người lạ mặt, thường đi thành đôi như vợ chồng và vào các tiệm kim hoàn để cầm cố nhẫn vàng. Sau khi khách đi khỏi thì chủ tiệm vàng phát hiện những chiếc nhẫn mà họ nhận cầm là vàng giả.

Trong đó có trường hợp của một tiệm vàng ở xã Trí Phải, H.Thới Bình. Tiệm này nhận cầm cố 1 nhẫn vàng 18K trị giá 6 triệu đồng cho đôi nam nữ vào cuối tháng 11.2018. Do có giấy tờ đảm bảo chất lượng của 1 tiệm vàng nổi tiếng ở TP.HCM nên chủ tiệm vàng tin tưởng nhưng sau khi khách đi thì mới phát hiện chiếc nhẫn không phải là vàng.

Từ tin báo của tiệm vàng ở xã Trí Phải, Công an H.Thới Bình cử trinh sát theo dõi và phát hiện, bắt giữ nhóm này.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.